MU lọt top 5 đội Ngoại hạng Anh suy kiệt nhất vì chấn thương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trang Football 365 đã chỉ ra 5 đội bóng Ngoại hạng Anh bị ảnh hưởng nhiều nhất vì chấn thương ở mùa giải 2023/24.

Chấn thương đã khiến không ít đội bóng phải trải qua những giai đoạn vô cùng khó khăn. MU là một trong những đội phải chịu tình trạng như vậy. Do đó, trang Football 365 xếp "Quỷ đỏ" vào 1 trong 5 đội Ngoại hạng Anh bị ảnh hưởng nhiều nhất vì chấn thương ở mùa giải hiện tại. 

MU lọt top 5 đội Ngoại hạng Anh suy kiệt nhất vì chấn thương - 1

Mason Mount là 1 trong những cầu thủ MU bị chấn thương hành hạ nhiều nhất

Từ hàng công cho đến tuyến phòng ngự của MU đều liên tục bị chấn thương hành hạ. Do vậy, HLV Ten Hag ít khi có được bộ khung ổn định để sử dụng trong thời gian dài. 

Trang Football 365 thống kê chỉ có 8 cầu thủ MU chơi từ 1000 phút trở lên ở Ngoại hạng Anh mùa giải hiện tại. Đây là con số ít hơn bất cứ đội bóng nào. 

MU đang lấy lại phong độ khi 5 vòng đấu Ngoại hạng Anh gần nhất chứng kiến đội bóng này kiếm được tới 13 điểm. Nếu những chấn thương không hành hạ "Quỷ đỏ" liên tục, có lẽ đội chủ sân Old Trafford sẽ có thứ hạng cao hơn hiện tại (hạng 6).

Những đội còn lại mà trang Football 365 nhắc đến bao gồm Chelsea, Brighton, Newcastle và Brentford. Với Newcastle, việc có quá nhiều ca chấn thương khiến họ phải sử dụng tới 31 cầu thủ khác nhau ở mùa giải hiện tại. Con số này chỉ thua Nottingham Forest (33 cầu thủ) và Sheffield United (32 cầu thủ).

Trong những giai đoạn khó khăn nhất, Newcastle thậm chí mất tới 2/3 số cầu thủ vì chấn thương. Trang Football 365 còn đánh giá không có đội bóng Ngoại hạng Anh nào bị chấn thương hành hạ nhiều bằng Newcastle.

Phong độ của Newcastle hiện cũng sa sút đáng kể. Họ chỉ xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh với 37 điểm trong tay, kém top 4 tới 12 điểm. Trong khi đó ở mùa giải trước, "Chích chòe" đua tranh quyết liệt cho vị trí trong top 4.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT