MU & các ông lớn chịu thiệt vì 10 SAO bị cấm, Brazil trả đũa Ngoại hạng Anh cực độc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tất cả các đội top 4 Premier League đều sẽ mất cầu thủ vì đòn "trả thù" của Brazil.

Liverpool, Man City, MU, Chelsea sẽ là những CLB bị thiệt hại nặng nề nhất ở Premier League cuối tuần này, sau khi LĐBĐ Brazil có quyết định trả đũa vụ Premier League cấm tuyển thủ của họ trở về làm nhiệm vụ ở ĐTQG. Sẽ có 8 cầu thủ Brazil không được ra sân thi đấu cuối tuần này do hành động mới nhất của phía Brazil.

MU & các ông lớn chịu thiệt vì 10 SAO bị cấm, Brazil trả đũa Ngoại hạng Anh cực độc - 1

LĐBĐ Brazil yêu cầu FIFA cấm thi đấu 5 ngày với các cầu thủ đang đá ở Premier League nhưng không lên tập trung ở vòng loại World Cup vừa qua

Do nước Anh liệt Brazil vào “vùng đỏ” và yêu cầu người đến từ đây phải cách ly 10 ngày sau khi nhập cảnh vào nước Anh, cộng thêm lịch đá đội tuyển quốc gia tăng lên 3 trận, các CLB Premier League đã thống nhất không nhả cầu thủ Brazil về đội tuyển. Một số quốc gia Nam Mỹ và các nước thuộc khu vực khác nằm trong “vùng đỏ” cũng không lấy được tuyển thủ của mình về.

Do đó Brazil mới đây đã gửi lên FIFA yêu cầu của mình, rằng các cầu thủ Brazil được triệu tập nhưng không tập trung sẽ bị cấm thi đấu cho CLB của mình 5 ngày kể từ sau khi “ngày FIFA” kết thúc (vào tối ngày 9/9). Đây là luật của FIFA và có thể được thực thi khi các LĐBĐ thành viên yêu cầu, nên các nước khác dự kiến cũng sẽ đáp trả Premier League bằng lệnh cấm tương tự, trong đó có Mexico và Paraguay.

Như vậy 8 cầu thủ Brazil cuối tuần này sẽ không thể thi đấu, trong đó Liverpool mất 3 người (Alisson, Firmino, Fabinho), Man City mất 2 (Ederson & Gabriel Jesus), Chelsea (Thiago Silva) cùng với MU (Fred) và Leeds (Raphinha) mất 1. Raul Jimenez của Mexico cũng sẽ không đá cho Wolverhampton, tương tự là Miguel Almiron của Paraguay với Newcastle.

MU & các ông lớn chịu thiệt vì 10 SAO bị cấm, Brazil trả đũa Ngoại hạng Anh cực độc - 2

Liverpool thiệt nặng khi Firmino (đằng nào cũng chấn thương), Alisson và Fabinho đều sẽ không được đá cuối tuần này

Chỉ có Richarlison của Everton là sẽ được để yên, bởi LĐBĐ Brazil không muốn trừng phạt Everton sau khi CLB này để tiền đạo 24 tuổi dự Olympic Tokyo và giúp giành HCV. Các CLB Premier League khác dự kiến sẽ khiếu nại với FIFA về lệnh cấm này, cho rằng Covid-19 lẫn quy định của chính phủ tạo ra hoàn cảnh bất khả kháng.

Nếu lệnh cấm 5 ngày được ban bố, các cầu thủ Brazil sẽ bị cấm đá bắt đầu từ ngày 10/9 cho đến hết 14/9, như vậy cầu thủ của MU và Chelsea sẽ không đá được cả trận đấu vòng bảng Champions League đá vào đêm thứ Ba tuần sau (đúng ngày 14/9). Tuy nhiên các cầu thủ Liverpool và Man City sẽ không gặp trở ngại gì do đá chậm hơn 1 ngày.

Không chỉ các cầu thủ đến từ những quốc gia kể trên, 4 cầu thủ Argentina là Cristiano Romero, Giovani Lo Celso (cùng Tottenham), Emiliano Martinez và Emiliano Buendia (Aston Villa) cũng sẽ không thi đấu cuối tuần này vì họ vừa đi Brazil và cũng sẽ phải cách ly sau khi trở về Anh. Cả 4 người này nằm trong danh sách trục xuất của Y tế Brazil khiến trận đấu Brazil – Argentina bị hoãn giữa chừng.

Theo quy định của FIFA, các LĐBĐ thành viên có quyền gửi yêu cầu về việc cấm tuyển thủ của mình thi đấu cho CLB trong 5 ngày kể từ trận đấu cuối của một đợt triệu tập ĐTQG, nếu tuyển thủ nằm trong danh sách triệu tập nhưng không lên tập trung hoặc bị CLB ngăn không cho đi. Trong trường hợp Brazil đá trận cuối của đợt tập trung vào tối ngày 9/9, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 10/9 cho đến hết ngày 14/9.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT