Mike Tyson bị "đàn em" chê chỉ giỏi bắt nạt đối thủ tầm thường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một võ sĩ vĩ đại như Mike Tyson vẫn phải nhận những lời không hay từ thế hệ sau.

"Tay đấm thép" Mike Tyson bước chân lên sàn đấu chuyên nghiệp vào 6/3/1985, thời điểm ông 18 tuổi 249 ngày và kể từ đó giành tới 37 chiến thắng liên tiếp trước khi thua trận đầu tiên trước Buster Douglas 11/2/1990, thời điểm 23 tuổi 226 ngày.

Mike Tyson bị "đàn em" chê chỉ giỏi bắt nạt đối thủ tầm thường - 1

Wilder (trái) không đánh giá quá cao sự nghiệp của huyền thoại Tyson (phải)

5 năm sau khi thượng đài lần đầu tiên mới phải nếm thất bại, trong thời gian này "Tay đấm thép" vẫn kịp bước lên đỉnh hạng nặng thế giới với chiếc đai WBC khi đánh bại Trevor Berbick (22/11/1986) và trở thành võ sĩ trẻ nhất giữ đai vô địch hạng nặng thế giới (22 tuổi 145 ngày).

Sự nghiệp vĩ đại của Tyson còn tiếp tục cho tới khi ông 38 tuổi 246 ngày, trận thua thứ 6 trong sự nghiệp bởi Kevin McBride đã khiến huyền thoại sống hạng nặng nói lời giã từ Boxing vào 11/6/2005.

Bỏ lại sau lưng sự nghiệp lẫy lừng (50 thắng, 6 thua), Tyson được người hâm mộ, các hậu bối và giới chuyên môn ngưỡng mộ, nhưng Deontay Wilder (37 tuổi, 2m01) cựu vô địch hạng nặng thế giới không mấy ấn tượng.

Tay đấm được mệnh danh "Người đồng" Wilder nói với WBN: "Tất nhiên tôi là một người yêu quý Mike Tyson. Tôi dành sự kính trọng với tất cả các tiền bối, họ đã cống hiến những điều tuyệt vời cho Boxing. Nhưng tôi muốn ai đó trả lời câu hỏi này. Mike Tyson thực sự đã chiến đấu với bao nhiêu võ sĩ vĩ đại? Với tôi, chỉ có hai. Evander Holyfield đánh bại Tyson hai lần, và Lennox Lewis đánh bại ông ấy 1 lần. Các bạn hiểu điều tôi muốn nói chứ?".

Trong quá khứ Holyfield từng thắng "Tay đấm thép" hai lần. Thắng trận đầu tiên bằng knock-out hiệp 11 vào ngày 9/11/996, màn so tài tiếp theo Holyfield được xử thắng sau khi bị Tyson cắn tai ở hiệp 3 trận đấu diễn ra vào 28/6/1997. Màn thượng đài duy nhất của Tyson trước Lewis vào 8/6/2002, "Tay đấm thép" bị knock-out ở hiệp đấu thứ 8.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT