Miami GP: Pérez giành pole cùng cơ hội chiến thắng tại Miami

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin F1) Max Verstappen dẫn đầu FP3 áp đảo trước Charles Leclerc. Và phiên phân hạng đầy kịch tích và bất ngờ đã kết thúc với Sergio Pérez ở vị trí số 1 trong khi nhà đương kim vô địch sẽ xuất phát... P9 sau pha cờ đỏ ở cuối lượt chạy Q3.

Thời tiết ngày thứ 7 tiếp tục nắng nóng khi nhiệt độ đường đua lên tới 48 độ C, gây khó khăn cho các tay đua. Khi FP3 bước vào giai đoạn mô phỏng cho phiên phàn hạng, Verstappen tiếp tục đứng trên đầu bảng thời gian với cột mốc 1 phút 27,535 giây. Top 4 được Red Bull và Ferrari chiếm trọn, lần lượt Leclerc, Pérez và Sainz với sự chênh lệch chỉ 0,2 giây. Ferrari cũng tập trung hơn để chạy mô phỏng cuộc đua chính nhằm có được một chiến thuật phù hợp vào chiều Chủ nhật.

Alpine đã có cơ hội thể hiện sau ngày thứ 6 không mấy khả quan, cả Ocon với Gasly nằm trong top 6. Bottas có thành tích nhanh thứ 7 tại FP3, Hülkenberg đứng thứ 8, Albon thứ 9, cách biệt hơn 1 giây so với P1. Và tay đua dẫn dầu FP1, Russell ở vị trí thứ 10, nhanh hơn 0,001 giây so với P11.

Miami GP: Pérez giành pole cùng cơ hội chiến thắng tại Miami - 1

Kết quả FP3

Kết quả đã xuất hiện những cái tên mới nằm trong top 10 trước thềm phân hạng. Miami đầy nắng, gió với dự báo 30% khả năng xảy ra mưa trong phiên chạy tới.

Verstappen tiếp tục đặt ra cột mốc 1 phút 27,363 giây trong Q1, Sainz cải thiện lên vị trí thứ 2. Pérez giữ nguyên kết quả tại vị trí thứ 3, và Leclerc ở vị trí thứ 4.

Haas có màn thể hiện mạnh mẽ với Magnussen P5 và Hülkenberg P9. Hamilton suýt chút nữa có va chạm với Magnussen, và đứng thứ 6 tại Q1. Mercerdes lần này chật vật và gặp nhiều khó khăn mới có thể bước tiếp vào Q2.

Miami GP: Pérez giành pole cùng cơ hội chiến thắng tại Miami - 2

Hamilton va chạm vời rào chắn khi phải tránh Magnussen

Nyck de Vries ở vị trí thứ 15 là tay đua cuối cùng lọt vào Q2. Norris và Piastri đều bị loại, lần lượt ở vị trí thứ 16 và 19. Sargeant kết thúc phân hạng tại sân nhà ở vị trí thứ 20. Tsunoda đứng thứ 17 và Stroll thứ 18, một kết quả bất ngờ cho Aston Martin.

Red Bull và Ferrari tiếp tục chiếm những vị trí đầu tiên, trước khi Alonso cải thiện lên top 3 trong Q2, nằm giữa bộ đôi Ferrari. Alpine tiếp tục có kết quả tốt, với Ocon và Gasly lần lượt ở vị trí thứ 6 và thứ 8.

Russell thành công bước tiếp ở vị trí thứ 10, trong khi Hamilton bị loại ở vị trí thứ 13. Albon bị loại ở vị trí thứ 11, cách 0,53 giây tới Q3. Hülkenberg, Zhou và Nyck de Vries là những cái tên còn lại bị loại ở Q2.

Miami GP: Pérez giành pole cùng cơ hội chiến thắng tại Miami - 3

Leclerc gặp tai nạn trong nửa sau của Q3

Red Bull vẫn nắm lợi thế trước Ferrari tại Q3. Pérez dẫn đầu với cột mốc 1 phút 26,841 giây. Alonso ở vị trí thứ 2 trong khi Verstappen chưa thể chen chân vào top ở cơ hội đầu tiên do mắc sai lầm, anh tạm xếp hạng 9. Leclerc chỉ nhanh thứ 7 ở vòng đầu tiên, trong khi Sainz nhanh thứ 3 trên bảng thời gian, với Magnussen, Gasly và Russell lần lượt ở giữa.

Verstappen và Bottas chỉ còn một cơ hội duy nhất tại Q3 này, nhưng nhanh chóng bị dập tắt bởi vụ tai nạn từ sai lầm của Leclerc tại góc cua thứ 4, kết thúc sớm Q3 khi mà thời gian còn lại không đủ để các tay đua có thể tiếp tục. Điều này có nghĩa là Verstappen sẽ xuất phát ở vị trí thứ 9, và thứ tự sẽ giữ nguyên từ kết quả vòng chạy đầu tiên.

Miami GP: Pérez giành pole cùng cơ hội chiến thắng tại Miami - 4

Kết quả phân hạng

Pérez với vị trí pole cho rằng đây là chặng đua tệ nhất tới giờ, khi mà tay đua Mexico nhận thấy mình còn chậm hơn nhiều so với Verstappen và Ferrari. Với 6 tay đua từ 6 đội khác nhau nằm trong top 6, đây chắc chắn là yếu tố hấp dẫn trên chặng đua đường phố lần này. Lợi thế vẫn sẽ nghiêng về Pérez tại Miami GP 2023, diễn ra vào 02h30 rạng sáng ngày 08/05.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đức Nghiã

CLIP HOT