Messi phải tập một mình tại PSG, liệu có ra sân cuối tuần đấu Lyon?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PSG đang lo sốt vó về trường hợp của Messi khi siêu sao người Argentina nhiều khả năng không ra sân vào cuối tuần này.

Messi đã trở lại Pháp hôm thứ tư (5/1) sau khi kỳ nghỉ năm mới tại quê nhà. Siêu sao người Argentina trở lại chậm hơn so với dự kiến vì nhiễm Covid-19. Mặc dù vậy, tiền đạo 34 tuổi cho kết quả âm tính chỉ sau 2 ngày nên được phép bay về Pháp. Tuy nhiên, khả năng ra sân vào cuối tuần này của Messi đang bị đặt dấu hỏi lớn.

Messi phải tập một mình tại PSG, liệu có ra sân cuối tuần đấu Lyon? - 1

Messi vẫn đang phải tập một mình tại PSG

Theo tờ Le Parisien, Messi không tập luyện cùng toàn đội PSG trong hai ngày gần nhất (thứ năm, thứ sáu). Siêu sao người Argentina phải tập một mình với huấn luyện viên thể lực. Theo quy định của liên đoàn bóng đá Pháp, cầu thủ sau khi có kết quả âm tính buộc phải trải qua quá trình tập luyện một mình sau đó sẽ nhận kết quả đánh giá để trở lại tập luyện bình thường.

Thực tế, PSG cũng rất cẩn trọng với trường hợp của Messi. Siêu sao này bị sốt trong thời gian nhiễm bệnh nên đội bóng thành Paris cũng không muốn mạo hiểm. Các nhân viên y tế khuyến cáo Messi cần được phục hồi từ từ thể trạng. Thậm chí, PSG còn cho đánh giá tình trạng tim của Messi để đảm bảo mọi chuyện không có vấn đề gì.

Tờ Le Parisien dẫn lời một bác sĩ chuyên ngành thể thao uy tín cho biết: "Các cầu thủ không nên thi đấu trước ngày thứ 8 sau khi hết sốt. Thời gian tốt nhất để một cầu thủ trở lại thi đấu sau khi hết sốt là từ 13 ngày trở lên. Đó là dành cho những cầu thủ đã tiêm chủng đầy đủ và được rời khu cách ly sớm".

Như vậy, cơ hội ra sân của Messi vào cuối tuần này là cực kỳ nhỏ. Mặc dù vậy, PSG vẫn đang đợi thông báo từ các bác sĩ để ra quyết định cuối cùng. Hiện tại, đội bóng thành Paris cũng đang bị hao hụt lực lượng khá lớn khi Di Maria, Draxler, Donnarumma, Perreira, Rico và Kurzawa không thể thi đấu do nhiễm Covid-19. 

Diallo, Hakimi và Gueye đã trở về châu Phi để dự CAN 2022 trong khi Neymar vẫn chưa hẹn ngày trở lại. Bởi vậy, nếu Messi không thể ra sân, PSG sẽ rất vất vả trước đội chủ nhà Lyon (2h45, 10/1). 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT