Messi chọn tới Inter Miami thay vì Barcelona: Báo Tây Ban Nha chỉ trích chủ tịch Laporta

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một số tờ báo của Tây Ban Nha chỉ trích chủ tịch Barcelona Joan Laporta trong việc để Messi tới Inter Miami thay vì trở về CLB.

Siêu sao Lionel Messi cuối cùng đã chọn bến đỗ mới trong sự nghiệp. Đó là Inter Miami, đội bóng của chủ tịch David Beckham. Theo lý giải của tiền đạo người Argentina, anh không chờ được Barcelona khi đội bóng này chưa thu xếp được tài chính để chiêu mộ dù Messi đã là cầu thủ tự do.

Messi chọn tới Inter Miami thay vì Barcelona: Báo Tây Ban Nha chỉ trích chủ tịch Laporta - 1

Trang chủ CLB Barcelona gửi lời tri ân Messi

Sau khi Messi công bố, trang chủ Barcelona đã ngay lập tức có phản ứng với bài viết. “FC Barcelona gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Messi trong chương mới của sự nghiệp”. Bài viết tiết lộ thêm lý do vì sao siêu sao người Argentina không thể trở lại sân Nou Camp.

“Trong ngày 5/6, người đại diện cũng là cha của Lionel Messi, Jorge Messi đã thông báo cho chủ tịch CLB, Juan Laporta về quyết định chuyển sang Inter Miami. Mặc dù trước đó, Messi đã đồng ý trở lại Barcelona. Đó là nguyện vọng của đôi bên.

Chủ tịch Laporta hiểu và tôn trọng quyết định cuối cùng của Messi khi muốn thi đấu ở giải đấu nhẹ nhàng hơn, tránh xa hào quang và và áp lực anh ấy từng nhận phải trong suốt những năm qua. Ngoài ra, chủ tịch Laporta và Jorge Messi đồng ý rằng Messi sẽ có buổi tri ân trước cổ động viên Barcelona”.

Messi chọn tới Inter Miami thay vì Barcelona: Báo Tây Ban Nha chỉ trích chủ tịch Laporta - 2

Tờ AS của Tây Ban Nha dùng chính lời nói của Messi để ám chỉ Laporta không cố hết sức để chiêu mộ siêu sao người Argentina

Trong khi đó, giới truyền thông có những phản ứng trái chiều. Tờ AS của Tây Ban Nha để tiêu đề bài viết đầy ẩn ý khi trích dẫn lời của Messi. “Tôi không biết rằng Barcelona liệu có thực sự đã làm tất cả để chiêu mộ tôi hay không?”. Cây viết Juan Jimenez tiếp tục gây chú ý cho người đọc bằng cách in đậm một số đoạn trả lời đáng chú ý của Messi như:

“Tôi không nói chuyện nhiều với Laporta, gần như không có liên lạc gì. Tôi nói chuyện rất nhiều với HLV Xavi kể từ khi anh ấy trở lại CLB. Chúng tôi thường nói về khả năng tôi trở lại đội bóng. Cả hai chúng tôi đều rất hứng khởi”.

Hay “Kinh tế chưa bao giờ là vấn đề đối với tôi. Vấn đề nằm ở chỗ Barcelona chưa bao giờ chính thức nói về hợp đồng. Chúng tôi đã đồng ý với nhau bằng miệng nhưng chưa bao giờ có một văn bản nào được viết ra cho tới tận lúc này. Chúng tôi có chung ý tưởng nhưng tiến triển không có”.

Tờ El Pais cũng có chung quan điểm và góc nhìn rằng chủ tịch Laporta chưa bao giờ thực sự muốn đưa Messi trở lại Barcelona. Cây viết Ramon Besa đã thẳng thắn chỉ ra vấn đề của Messi và Barcelona là siêu sao người Argentina muốn có bản hợp đồng ngay còn đội chủ sân Nou Camp lại từ chối.

Tác giả bài viết đặt ra câu hỏi nếu thực sự muốn, Barcelona sẽ vội vàng ký hợp đồng ngay cả khi họ không được La Liga cho phép thay vì chần chừ như vậy. Ngoài ra, Ramon Besa còn chỉ ra một số cuộc họp nội bộ gần đây của Barcelona lấy lý do kinh tế để trì hoãn việc ký hợp đồng với Messi.

Bên cạnh đó, bài viết còn trích dẫn thêm tiết lộ từ một người đang làm việc tại Barcelona. “Họ đã có thể giữ Messi lại hồi năm 2021 nhưng không làm như vậy. Tình cảnh lúc ấy còn tốt hơn hiện tại. La Liga thậm chí còn không cấm cản gì. Thế nên, họ sẽ đưa Messi trở lại CLB vào lúc này ư? Chuyện đùa thì đúng hơn.”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT