Man City có cơ hội lớn vô địch Ngoại hạng Anh, Pep Guardiola nói điều bất ngờ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Man City đang đứng trước cơ hội cực lớn để vô địch Ngoại hạng Anh 2021/22 và HLV Pep Guardiola đã có chia sẻ gì?

Man City đang đứng trước cơ hội cực lớn để giành chức vô địch Ngoại hạng Anh 2021/22. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola đang xếp đầu bảng trước khi bước vào vòng đấu cuối cùng và hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Liverpool đúng 1 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc đội chủ sân Etihad thắng ở vòng cuối là chắc chắn giành chức vô địch.

Man City có cơ hội lớn vô địch Ngoại hạng Anh, Pep Guardiola nói điều bất ngờ - 1

Pep Guardiola tự hạ thấp bản thân và đề cao học trò trước trận đấu với Aston Villa

Ở vòng 38, Man City có lợi thế đá sân nhà và đối thủ chỉ là Aston Villa. Trước trận đấu quan trọng, HLV Pep Guardiola đã không tiếc lời khen ngợi học trò nhằm mục đích nâng cao tinh thần cho các cầu thủ. Thậm chí, ông thầy người Tây Ban Nha không ngần ngại tự hạ thấp bản thân. “Tôi nghĩ mình rất may mắn khi sở hữu một đội hình chất lượng.

Họ là những cầu thủ hàng đầu thế giới. Nếu không có họ, mọi chiến thuật hay ý tưởng đều là vô nghĩa. Tôi nghĩ tất cả các HLV tại giải đấu hay trên toàn thế giới đều có những chiến thuật và ý tưởng độc đáo nhưng không phải ai cũng đủ nhân tố để thực hiện.

Thực tế, tôi khá dị ứng với những lời khen. Mỗi khi giới truyền thông khen tôi, tôi đều không tin và nghi ngờ điều đó. Bởi chiến thắng không tới từ một mình tôi. Chất lượng của các cầu thủ đóng góp rất lớn vào chiến thắng. Chúng tôi hay là bởi chúng tôi thực hiện được ý tưởng đã đề ra. Ý tưởng của tôi chẳng có gì đặc biệt cả.

Bạn có thể tìm được rất nhiều HLV giỏi tại Ngoại hạng Anh cũng như hạng Nhất Anh nhưng vẫn không thành công. Lý do vì sao? Bởi họ không có được những cầu thủ chất lượng như tôi. Đơn giản như vậy đó.

Tôi vẫn nhớ mùa giải đầu tiên của mình tại Ngoại hạng Anh. Đó là một mùa giải khó khăn. Chúng tôi thắng 10 trận liên tiếp và để thua Tottenham mà không có Harry Kane trong đội hình. Tôi chợt nhận ra là Chelsea, Arsenal, MU, Liverpool cũng có thể làm được điều tương tự. Tôi cùng các trợ lý nhanh chóng học được nhiều điều.

Chúng tôi sẽ không bao giờ có được ngày hôm nay nếu không có những đối thủ mạnh, đặc biệt là Liverpool. Họ luôn luôn xuất sắc khiến chúng tôi buộc phải đẩy mình tới ngưỡng cực đại. Nếu không có họ, các cầu thủ của tôi đã tự mãn từ lâu.

Họ là những cầu thủ giỏi và tôi không cần phải chỉ họ phải làm gì. Chứng kiến sự xuất sắc của Liverpool, tất cả đều muốn đạt đến ngưỡng đó. Tôi nghĩ Jurgen Klopp cùng các học trò cũng có ý nghĩ tương tự về chúng tôi. Đó thực sự là cuộc đua thú vị”.  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT