Man City ẵm cúp lo “bóng ma” 115 cáo buộc Công bằng tài chính, bao giờ xử án?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Man City vừa giành danh hiệu Ngoại hạng Anh thứ 4 liên tiếp. Nhưng 115 cáo buộc liên quan đến luật Công bằng tài chính vẫn đang bủa vây lấy đoàn quân của HLV Pep Guardiola.

Giám đốc điều hành Premier League, ông Richard Masters mới đây tiết lộ, phiên điều trần liên quan đến 115 cáo buộc nhắm vào Man City đã được ấn định. Dù người đứng đầu giải đấu cao nhất nước Anh không tiết lộ cụ thể nhưng theo tiết lộ của báo chí Anh, phiên điều trần này sẽ được diễn ra vào mùa thu năm nay.

Man City ẵm cúp lo “bóng ma” 115 cáo buộc Công bằng tài chính, bao giờ xử án? - 1

Man City đăng quang Ngoại hạng Anh 2023/24

Điều đó có nghĩa ngay từ thời điểm này, Man City phải tích cực chuẩn bị cho phiên điều trần. Chờ đợi các quan chức của nhà vô địch Ngoại hạng Anh 4 mùa liên tiếp là khoảng 3 tháng khó khăn sắp tới. Nếu họ không ứng phó đủ tốt, thảm họa có thể ập đến với đội chủ sân Etihad.

Vào tháng 2/2023, một cuộc điều tra độc lập của Premier League đi đến kết luận, Man City đã vi phạm 115 vấn đề liên quan đến luật Công bằng tài chính (FFP). Những vi phạm này được tính bắt đầu từ mùa giải 2009/10 trở đi. Thậm chí theo báo chí Anh, “Man xanh” đứng trước nguy cơ bị tước 3 chức vô địch trong giai đoạn từ 2012 đến 2018. Cho đến nay, Man City luôn phủ nhận mọi cáo buộc nhắm vào họ.

Trước ngày Ngoại hạng Anh 2023/24 hạ màn, HLV Jurgen Klopp cũng nói về chi tiết quan trọng này: “Mọi người đều biết về 115 cáo buộc, nhưng tôi không biết điều đó như thế nào. Tôi chỉ biết con số. Dẫu vậy bất kể điều gì đã xảy ra ở Man City, Pep Guardiola là huấn luyện viên giỏi nhất thế giới và điều đó thực sự quan trọng".

Man City ẵm cúp lo “bóng ma” 115 cáo buộc Công bằng tài chính, bao giờ xử án? - 2

Man City vẫn phải đối mặt với 115 cáo buộc vi phạm luật Công bằng tài chính của giải Ngoại hạng Anh

Phán quyết cuối cùng với Man City chỉ đến vào cuối mùa 2024/25. Sắp tới nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh sẽ phải đối diện với nhiều phiên điều trần kéo dài. Theo tờ Telegraph, điều đó sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của “Man xanh” ở mùa giải kế tiếp.

Đây cũng là một phần lý do để HLV Pep Guardiola tuyên bố rằng ông sắp chia tay Man City trong buổi lễ trao cúp vừa qua. Nhiều khả năng nhà cầm quân người Tây Ban Nha sẽ giữ lời, rằng ông có kế hoạch rời đi sau mùa giải 2024/25, thời điểm hợp đồng của ông với “Man xanh” kết thúc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tiến Long (TH)

CLIP HOT