Lý Hoàng Nam thắng hạt giống người Úc, vô địch giải nhà nghề Tây Ninh

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin quần vợt) Lý Hoàng Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết trước Thomas Fancutt để lần đầu tiên lên ngôi vô địch giải quần vợt nhà nghề ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 ngay tại quê nhà.

Trận chung kết giải quần vợt nhà nghề ITF WTT M15 Tây Ninh - Hải Đăng Cup 2022 diễn ra sáng ngày 5/6 là màn so tài giữa hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam (hạng 477 ATP) và hạt giống số 3 Thomas Fancutt (hạng 614 ATP).

Lý Hoàng Nam thắng hạt giống người Úc, vô địch giải nhà nghề Tây Ninh - 1

Lý Hoàng Nam ăn mừng chức vô địch nhà nghề trên sân nhà

Sở hữu chiều cao 1m90 cùng những cú giao bóng rất mạnh và hiểm, tay vợt người Úc sớm có lợi thế trước khi bẻ được game cầm giao bóng của Hoàng Nam để dẫn 2-1. Liền sau đó, Hoàng Nam đã đoạt lại break để cân bằng 2-2.

Tay vợt số 1 Việt Nam chơi cực hay trong những pha bóng bền cần nhiều sức, đặc biệt là khai thác vào những cú đánh trái tay không tốt của đối thủ để có thêm một break và thắng set đầu với tỉ số 6-3.

Sang set 2, Hoàng Nam sớm bẻ được game của đối thủ để dẫn 3-1. Tay vợt chủ nhà phát huy tốt những cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, bên cạnh đó là những pha di chuyển lên lưới cực kỳ tốc độ để phá giải những tình huống bỏ nhỏ của Thomas Fancutt khiến đối thủ không thể lật ngược thế trận. Hoàng Nam thắng tiếp 6-4, qua đó thắng chung cuộc 2-0 (6-3 và 6-4) để lên ngôi vô địch sau 1h23’ thi đấu.

Lý Hoàng Nam thắng hạt giống người Úc, vô địch giải nhà nghề Tây Ninh - 2

Tay vợt số 1 Việt Nam thắng thuyết phục đối thủ người Úc sở hữu chiều cao 1m90

Đây là danh hiệu vô địch đơn nam nhà nghề thứ 6 trong sự nghiệp của Hoàng Nam nhưng là lần đầu tiên, tay vợt 25 tuổi đăng quang ngay tại quê nhà Tây Ninh. Danh hiệu vô địch lần này mang về cho Hoàng Nam 15 điểm thưởng trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề nam (ATP) cùng 2160 USD tiền thưởng. Với số điểm thưởng này, Hoàng Nam sẽ cải thiện thứ hạng ATP.

Hoàng Nam sẽ tiếp tục tham dự 2 giải đấu nhà nghề diễn ra liền kề với giải đấu này cũng tại Tây Ninh.

Lý Hoàng Nam thắng hạt giống người Úc, vô địch giải nhà nghề Tây Ninh - 3

Lý Hoàng Nam thắng hạt giống người Úc, vô địch giải nhà nghề Tây Ninh - 4

Lý Hoàng Nam thắng hạt giống người Úc, vô địch giải nhà nghề Tây Ninh - 5

Lý Hoàng Nam thắng hạt giống người Úc, vô địch giải nhà nghề Tây Ninh - 6

Phạm Minh Tuấn/Trịnh Linh Giang giành ngôi á quân đôi nam

Trong trận chung kết nội dung đôi nam diễn ra sau đó, đôi đại diện Việt Nam Phạm Minh Tuán/Trịnh Linh Giang đã không thể tạo nên bất ngờ trước đôi hạt giống số 4 người Nhật Bản Tanuma Ryota và Kawachi Kazuma.

Hai tay vợt Việt Nam khởi đầu rất tốt khi đoạt break sớm để dẫn trước 2-0 rồi 4-1. Tuy nhiên sau thời gian đầu nhập cuộc chậm, bộ đôi người Nhật Bản dần lấy lại phong độ, cân bằng tỉ số 4-4. Thế trận diễn ra cân bằng khiến set 1 phải bước vào loạt tie-break. Tanuma Ryota và Kawachi Kazuma đã chơi bản lĩnh hơn để thắng nghẹt thở 7-6 để vươn lên dẫn trước.

Sang set 2, Minh Tuấn/Linh Giang có phần sa sút phong độ, trong khi Ryota và Kazuma càng chơi càng hay. Set đấu này khép lại với tỉ số 6-2 nghiêng về đôi Nhật Bản. Thắng chung cuộc 2-0, Ryota và Kazuma giành chức vô địch.

Lý Hoàng Nam thắng hạt giống người Úc, vô địch giải nhà nghề Tây Ninh - 7

Lý Hoàng Nam thắng hạt giống người Úc, vô địch giải nhà nghề Tây Ninh - 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT