Lộ quỹ lương các đội Ngoại hạng Anh: Chelsea số 1, MU vượt Man City

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo tiết lộ của tờ The Sun, MU không phải CLB có mức chi trả lương cao nhất tại giải Ngoại hạng Anh.

Arsenal có màn trình diễn ấn tượng ở Ngoại hạng Anh năm nay khi liên tục chiếm giữ ngôi đầu Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên ở bảng xếp hạng quỹ lương hàng năm, họ chỉ đứng thứ 6 với con số 97,8 triệu bảng. 

Lộ quỹ lương các đội Ngoại hạng Anh: Chelsea số 1, MU vượt Man City - 1

Danh sách quỹ lương của 20 đội bóng Ngoại hạng Anh

Trong đội hình của Arsenal phần lớn là các cầu thủ trẻ. Do vậy, mức lương mà "Pháo thủ" phải chi trả phần nào "nhẹ đô" hơn so với các ông lớn khác. 

MU trong nhiều năm qua luôn nổi tiếng là đội bóng bạo chi trên thị trường chuyển nhượng cũng như trả nhiều tiền lương cho cầu thủ. Tuy nhiên họ cũng chỉ xếp thứ hai trong danh sách các đội có quỹ lương cao nhất Ngoại hạng Anh với con số 211,8 triệu bảng. 

Chelsea mới là đội dẫn dầu bảng xếp hạng quỹ lương giải Ngoại hạng Anh. Tờ The Sun thống kê ra "The Blues" chi tới 212 triệu bảng/năm để trả lương các cầu thủ. 

Tottenham là CLB có ngân sách không thực sự ấn tượng tại Ngoại hạng Anh. Nhưng quỹ lương hàng năm của đội bóng này vẫn cao hơn Arsenal với con số 110,4 triệu bảng. 

Trong khi đó, Brentford là đội có quỹ lương thấp nhất với chỉ 30,1 triệu bảng. Con số ấy chỉ bằng 1/7 so với Chelsea. Tuy nhiên trên BXH Ngoại hạng Anh hiện tại, Brentford xếp thứ 8, hơn Chelsea 2 bậc. 

De Bruyne và Haaland của Man City là 2 cầu thủ nhận lương cao nhất Ngoại hạng Anh hiện tại. Họ lần lượt hưởng 400.000 bảng/tuần và 375.000 bảng/tuần. Nhưng xét về quỹ lương tổng, "The Citizens" vẫn chỉ xếp thứ 3 với con số 182,6 triệu bảng.

Trước De Bruyne và Haaland, Ronaldo là cầu thủ nhận ưu đãi về lương cao nhất Ngoại hạng Anh (515.000 bảng/tuần). Nhưng ở mùa giải năm nay, CR7 lại có bất đồng với MU, qua đó dẫn tới sự chia lìa. Hiện siêu sao người Bồ Đào Nha nhận lương khủng trong màu áo Al Nassr tại Saudi Pro League.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT