Liverpool sắp có Nunez 85 triệu bảng: Klopp tạo 4 phiên bản hàng công khủng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Có Darwin Nunez sẽ giúp Liverpool xây dựng một hàng công mới rất đáng gờm.

Liverpool đã đoạt cú đúp danh hiệu quốc nội mùa vừa qua nhưng đoạn kết mùa giải cũng được dự báo là sự kết thúc của một chu kỳ. Sadio Mane đã đánh tiếng xin ra đi, Mohamed Salah chỉ còn 1 năm nữa hết hợp đồng và Roberto Firmino dự kiến cũng không được tái ký khi hợp đồng đáo hạn. Bộ ba hủy diệt Salah – Firmino – Mane nổi lên từ mùa 2017/18 thì nay đã đến lúc họ sắp chia tay Liverpool.

Liverpool sắp có Nunez 85 triệu bảng: Klopp tạo 4 phiên bản hàng công khủng - 1

Bộ ba Firmino - Salah - Mane đã đi tới những năm tháng cuối phụng sự Liverpool

Nhưng CLB xứ Merseyside đã có những bước chuẩn bị để tiến vào một kỷ nguyên mới với những nhân tố mới, họ đã luôn duy trì một bản danh sách những cầu thủ tiềm năng có thể tin tưởng để tiếp tục duy trì thành công tại CLB. Liverpool đã sắm được Diogo Jota với khoản phí trả góp từ Wolves, mua Luis Diaz từ Porto và lập tức khiến anh này tỏa sáng, và nay họ sắp chào đón tiền đạo tiếp theo: Darwin Nunez.

Đã có rất nhiều đánh giá về trình độ của Nunez, người thì coi anh sẽ thuộc nhóm các tiền đạo trẻ thế hệ mới ngự trị bóng đá châu Âu bên cạnh Mbappe và Haaland, nhưng cũng có ý kiến cho rằng với phẩm chất của mình Nunez không khác gì một Lukaku phiên bản Uruguay (theo nghĩa tiêu cực). Nhưng với một chân sút đã phá lưới nhiều đội mạnh tại Champions League (trong đó có cả Liverpool) thì Nunez không thể làm tốt hơn để thu hút các ông lớn đến với mình.

Liverpool sắp có Nunez 85 triệu bảng: Klopp tạo 4 phiên bản hàng công khủng - 2

Darwin Nunez đang được Liverpool theo đuổi gắt gao

Liverpool được cho là đang ra mức giá lên tới 100 triệu euro (85 triệu bảng) để Benfica đồng ý bán Nunez, và các fan đang nín thở chờ tiến độ đàm phán của vụ này. Vậy nếu cầu thủ 22 tuổi đến Anfield, Liverpool sẽ có hàng công đáng sợ thế nào?

Vẫn sơ đồ 4-3-3

Liverpool đã đá quen sơ đồ 4-3-3 dưới thời HLV Jurgen Klopp nên nếu không có thay đổi gì, Nunez sẽ là trung phong cắm trong sơ đồ này thay thế Mane (người trong nửa sau mùa giải vừa qua đã đá dạt giữa). Nunez có phong cách của một “số 9” cổ điển hơn so với Mane lẫn Diogo Jota. Trong khi đó Luis Diaz và Mohamed Salah sẽ chơi dạt 2 cánh.

Liverpool sắp có Nunez 85 triệu bảng: Klopp tạo 4 phiên bản hàng công khủng - 3

Diaz - Salah dự kiến sẽ tiếp tục là cặp tiền đạo cánh của Liverpool mùa tới

Đáng chú ý là Nunez cũng có thể dạt trái, anh đôi lúc chơi như vậy trong cách đá của Benfica. Với cách đá đó anh có thể thế vào vị trí của Diaz, trong khi Jota chơi cắm và Salah dạt phải.

Đá 4 tiền đạo

Liverpool trong thế cần tìm bàn thắng gấp có xu hướng hy sinh một tiền vệ để bổ sung người cho hàng tấn công. Trong trường hợp đó Roberto Firmino nhiều khả năng sẽ được đưa vào đá lùi đằng sau Nunez, Firmino vốn là một tiền vệ tấn công tại Hoffenheim trước khi được Klopp sử dụng trong vai trò trung phong ở Liverpool.

Sơ đồ 4-2-2-2

Một phiên bản 4-3-3 khác không thể bỏ qua là Harvey Elliott trong vai trò một tiền vệ trung tâm dạt phải. Elliott đã đá chính một số trận cho Liverpool ở đầu mùa 2021/22 trước khi dính chấn thương nặng, và khả năng của Elliott là khá biến hóa vì anh có thể đá bám biên nhưng cũng có thể dạt vào và dứt điểm bằng chân trái sở trường.

Liverpool sắp có Nunez 85 triệu bảng: Klopp tạo 4 phiên bản hàng công khủng - 4

Elliott được kỳ vọng sẽ lấy lại phong độ sau chấn thương

Nếu Elliott được sử dụng, Liverpool có thể vẫn đá 4-3-3 khi không có bóng nhưng sẽ chuyển sang 4-2-2-2 với Elliott và Diaz từ biên cắt vào trong khi Salah chơi ở giữa để cặp với Nunez. Dù vậy đây sẽ là một cách chơi mới cho Liverpool và có thể chỉ được dùng ở những thời điểm bế tắc.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT