Kỳ quặc chung kết Copa America chưa đá, Messi và Neymar cùng ẵm giải hay nhất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trận chung kết Copa America chưa diễn ra nhưng Messi và Neymar đều đã đoạt giải.

Trận chung kết Copa America 2021 sắp diễn ra giữa Brazil với Argentina và trận đấu này chắc chắn sẽ gây được sự chú ý bởi 2 siêu sao tấn công Neymar & Lionel Messi. Họ đã thành công cùng nhau tại Barcelona, đã chia tay nhau 4 năm trước và giờ chỉ là đối thủ trên ĐTQG, và trên hết cả hai đều chưa có một chức vô địch Copa America cùng ĐTQG.

Kỳ quặc chung kết Copa America chưa đá, Messi và Neymar cùng ẵm giải hay nhất - 1

CONMEBOL thông báo cả Messi và Neymar cùng đoạt giải Xuất sắc nhất Copa America 2021

Tuy nhiên trước trận đấu, tiểu ban kỹ thuật của giải đấu bao gồm các quan chức do LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) chỉ định đã lựa chọn ra người thắng của giải “Cầu thủ hay nhất Copa America 2021”. Và điều đáng nói hơn cả là giải này đã thuộc về cả Messi lẫn Neymar, cả hai cầu thủ đều được lựa chọn để trao giải.

Messi đang có 4 bàn & 5 kiến tạo cho Argentina từ đầu giải, không một ngôi sao tấn công nào ở giải có con số ấn tượng hơn anh cho tới lúc này. Trong khi đó Neymar cũng đã có đóng góp quan trọng cho Brazil với 2 bàn & 3 kiến tạo, tuy nhiên con số là không bằng Messi.

Kỳ quặc chung kết Copa America chưa đá, Messi và Neymar cùng ẵm giải hay nhất - 2

Messi & Neymar cùng đoạt giải là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử Copa America

Việc lựa chọn này đã gây ra nhiều xì xào, nhất là việc CONMEBOL chọn những 2 cầu thủ. Thông cáo của tổ chức này giải thích rằng “Chọn chỉ 1 cầu thủ là bất khả thi bởi giải đấu này có 2 cầu thủ xuất sắc nhất. Cả hai cầu thủ đều thể hiện phong độ cao khi nằm trong nhóm những tay săn bàn hàng đầu của giải đấu, và cả hai cũng đều dẫn đầu đội tuyển của mình về số pha kiến tạo”.

Tuy nhiên so sánh giữa hai cầu thủ thì rõ ràng Messi hơn Neymar về con số, do đó mà lập luận của CONMEBOL không thuyết phục được nhiều người. Ngoài ra không ít fan thắc mắc vì sao giải lại được trao trước chung kết, nhưng có vẻ như phía CONMEBOL muốn trao giải trước để tránh khả năng bị từ chối nhận giải như Messi hồi năm 2015.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.