Kinh hoàng vụ giẫm đạp tại SVĐ ở Iraq: 4 người tử vong, 80 nạn nhân bị thương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một sự việc kinh hoàng vừa xảy ra bên ngoài sân vận động Palm Trunk tại Iraq khiến ít nhất 4 người tử vong, 80 người bị thương.

Bóng đá thế giới lại vừa phải đón nhận một tin không vui. Trong trận chung kết giải vô địch vùng vịnh (Arabian Gulf Cup) giữa Iraq và Oman đã xảy ra việc khán giả giẫm đạp lên nhau khiến cho ít nhất là 4 người tử vòng và hơn 80 người bị thương (theo đài Al Jajeera). Con số này có thể còn tăng lên theo thời gian bởi các nhà chức trách chưa thể thống kê hết.

Kinh hoàng vụ giẫm đạp tại SVĐ ở Iraq: 4 người tử vong, 80 nạn nhân bị thương - 1

Hàng chục người nhập viện và có ít nhất 4 người thiệt mạng trong sự kiện giẫm đạp tại Iraq

Theo đài Al Jajeera, trận đấu này được tổ chức tại sân vận động Palm Trunk có sức chứa 65.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên có tới hơn 500.000 người Iraq đổ về thành phố Barsa, nơi tổ chức trận đấu để đón xem trận đấu. Những người không có vé vẫn dồn về thành phố để theo dõi qua màn hình lớn.

Trận đấu dự kiến diễn ra vào lúc 23h (theo giờ Việt Nam) nhưng khán đài sân Palm Trunk sớm chật kín chỗ ngồi nhưng dòng người vẫn dồn về cổng sân vận động. Các nhà chức trách đã yêu cầu khán giả về bớt để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra nhưng không thành công.

Sự việc đáng tiếc không thể tránh khỏi khi nhiều người bắt đầu giẫm đạp lên nhau.” Tôi không ngờ lại xảy ra tình trạng hỗn loạn như vậy. Do bị giẫm đạp nên tôi bị ngã và bị thương ở tay”. Khán giả có tên Moumen Adnan tiết lộ với đài Al Jajeera sau khi may mắn thoát khỏi hiện trường.

Các nhà chức trách Iraq đang làm tất cả những gì có thể để giảm tải cho khu vực bên ngoài sân Palm Trunk. Đây là lần đầu tiên Iraq tổ chức giải vô địch vùng vịnh kể từ năm 1979. Đội chủ nhà góp mặt trong trận đấu cuối cùng tạo nên hiệu ứng. Tuy nhiên, sự cuồng nhiệt quá mức đã dẫn đến thảm họa. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT