Kickboxing Thái Lan thua liểng xiểng ở SEA Games, Buakaw than "kiểu gì cũng thua chủ nhà"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) Buakaw tỏ ra bức xúc khi các học trò của anh không thể giành HCV SEA Games 32.

Trước khi SEA Games 32 diễn ra, Buakaw là HLV trưởng đội tuyển kickboxing Thái Lan, tuy nhiên sát ngày lên đường tới Campuchia tranh tài, "Thánh Muay" xin rút lui. Thiếu đi HLV tầm cỡ như Buakaw, các võ sỹ kickboxing Thái Lan đã không thể hoàn thành mục tiêu giành 7 HCV mà Buakaw tuyên bố, thê thảm hơn họ không thể mang về dù chỉ 1 HCV.

Kickboxing Thái Lan thua liểng xiểng ở SEA Games, Buakaw than "kiểu gì cũng thua chủ nhà" - 1

Buakaw khẳng định "võ sỹ Thái Lan" đấu thế nào vẫn thua "chủ nhà Campuchia"

Kickboxing Thái Lan khép lại SEA Games 32 với thành tích đáng thất vọng, họ xếp 6/7 đoàn tham dự vì chỉ giành 3 HCB, 6 HCĐ.

Môn kickboxing diễn ra từ 13 tới 16/5 với tổng 17 nội dung trao huy chương. Chủ nhà Campuchia dẫn đầu với 6 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ, Việt Nam đứng thứ hai có 4 HCV, 4 HCB và 7 HCĐ. Hạng ba thuộc về đoàn Philippines với 3 HCV, 4 HCB và 8 HCĐ.

Trước khi SEA Games 32 diễn ra, xảy ra tranh cãi vì chủ nhà thay Muay Thái thành môn Kun Khmer, điều này khiến giới võ thuật Thái Lan chỉ trích chủ nhà, "Thánh Muay" Buakaw là một trong những nhân vật phản ứng gay gắt nhất.

Vì lý do này, Buakaw nhận làn sóng phản đối tại Campuchia, thậm chí có người treo thưởng lớn cho ai đánh bại được "Thánh Muay". Dù chưa chính thức lên tiếng về chuyện không tới Campuchia tại SEA Games 32 vừa rồi, song nhiều người khẳng định "Thánh Muay" chia tay đội tuyển kickboxing để tránh gặp phải những rắc rối.

Trên trang cá nhân mới đây Buakaw lên tiếng, anh khẳng định kickboxing Thái Lan thất bại bởi: "Võ sỹ của chúng tôi đấu kiểu gì cũng không thắng nổi võ sĩ chủ nhà Campuchia".

3 nội dung kickboxing võ sỹ Thái Lan lọt vào chung kết SEA Games 32, có 2 VĐV để thua trước đối thủ chủ nhà. Trong đó, Thanaphat Tonphosi thua Chhoeung Lvay ở hạng 71 kg nam, Korrakot Wijitnavee thua hạng 63 kg nam, trận còn lại Sittichok Naksawad thua Toni Kristian Hutapea (Indonesia) hạng 54 kg nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT