Kết quả bóng đá U17 Việt Nam - U17 Nepal: "Hủy diệt" 5 bàn, lợi thế đấu Thái Lan (Vòng loại U17 châu Á)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(U17 Việt Nam - U17 Nepal, vòng loại U17 châu Á 2023) U17 Việt Nam đã có trận thắng đậm Nepal để có lợi thế trước trận gặp Thái Lan.

Với chiến thắng 3-1 của U17 Thái Lan trước U17 Đài Bắc (TQ), đội tuyển U17 Việt Nam bước vào trận này với yêu cầu phải thắng với cách biệt ít nhất 2 bàn để đứng trên Thái Lan nhờ hơn hiệu số trước khi hai đội gặp nhau ở lượt cuối tranh ngôi nhất bảng (và vé vào thẳng vòng chung kết). 

Kết quả bóng đá U17 Việt Nam - U17 Nepal: "Hủy diệt" 5 bàn, lợi thế đấu Thái Lan (Vòng loại U17 châu Á) - 1

U17 Việt Nam chơi tưng bừng trong hiệp 1 và ghi tới 4 bàn

Không khó để chúng ta áp đảo và đạt được mục tiêu đề ra ngay trong 45 phút đầu tiên. Phút thứ 8 đội trưởng Công Phương cướp bóng từ chân hậu vệ Nepal ngay gần vòng cấm trước khi đột phá và sút chìm từ khu chữ D mở tỷ số. 4 phút sau Bùi Hoàng Sơn đánh đầu chéo góc từ một quả đá phạt, và đến phút 16 tỷ số đã là 3-0 sau khi Đình Thượng từ cánh trái cắt vào và cứa lòng đẹp mắt.

Đến phút 30 tỷ số là 4-0 sau khi Lê Đình Long Vũ thoát xuống cánh trái và mạnh dạn tiến sát vào cầu môn trước khi sửa lòng vào góc xa khung thành. Có được 4 bàn, U17 Việt Nam sau giờ nghỉ giải lao bắt đầu thay dần trụ cột ra để giữ sức trong khi các cầu thủ trên sân chơi chậm giữ tỷ số.

Vẫn có cơ hội đến cho các cầu thủ áo đỏ nhưng Long Vũ và Đức Thiện bỏ lỡ khá nhiều. Cuối cùng bàn thắng ấn định tỷ số lại đến ở phút 90+3, một cơ hội sút phạt ở góc chính diện bị hàng rào chắn nhưng Huỳnh Văn Danh đã tranh thủ bóng tới chân để vô-lê bồi khá đẹp. Thắng 5-0, U17 Việt Nam bằng 6 điểm so với U17 Thái Lan nhưng có hiệu số +9 so với +5 của Thái Lan, nên ở trận đấu trực tiếp lượt cuối một kết quả hòa là đủ để đoạt vé vào vòng chung kết.

Tỷ số trận đấu: U17 Việt Nam 5-0 U17 Nepal (hiệp 1: 4-0)

Ghi bàn: Công Phương 8', Hoàng Sơn 12', Đình Thượng 16', Long Vũ 30', Văn Danh 90'+3

Đội hình xuất phát:

U17 Việt Nam: Nguyễn Đình Hải, Vi Đình Thượng, Nguyễn Công Phương, Lê Ngọc Hưng, Phùng Văn Nam, Nguyễn Hữu Trọng, Bùi Hoàng Sơn, Lê Đình Long Vũ, Phan Thanh Đức Thiện, Nguyễn Trung Nguyên, Phan Văn Thành.

U17 Nepal: Moktan, Magar, Thapa, Ghorasainee, Laksam, Karki, Tamang, Thapa, Budhathoki, Bhatta, Bam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT