Indonesia tự hào top 3 SEA Games 31, Malaysia lao đao tụt hạng sau 40 năm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin SEA Games) Đoàn Indonesia hài lòng với những gì đã làm được tại SEA Games 31, trong khi đoàn Malaysia hoàn toàn ngược lại.

Indonesia hài lòng thứ hạng trong top 3 SEA Games 31

Theo tờ Jakarta, việc Indonesia lọt vào tốp 3 ở SEA Games 2021 đã đáp ứng kỳ vọng của Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Zainudin Amali đề ra.

Indonesia tự hào top 3 SEA Games 31, Malaysia lao đao tụt hạng sau 40 năm - 1

Indonesia hài lòng với vị trí trong top 3 đoàn SEA Games có thành tích tốt nhất

"Indonesia lọt vào top 3 đoàn thể thao mạnh nhất SEA Games 31 là một thành công nhờ sự nỗ lực của tất cả các thành viên, đặc biệt là các vận động viên của chúng ta. Điều này chứng tỏ những tính toán của chúng ta đã đi theo đúng hướng", ông Zainudin Amali phát biểu.

Theo số liệu của ban tổ chức, Indonesia xếp thứ ba, với 69 HCV, 91 HCB và 81 HCĐ. Nước chủ nhà Việt Nam dẫn đầu với 205 HCV, 125 HCB và 116 HCĐ, trong khi Thái Lan đứng thứ hai với 92 HCV, 103 HCB và 136 HCĐ.

"Khi so sánh với SEA Games 2019 tại Philippines, có một sự chênh lệch lớn về số lượng VĐV tham dự. Tại SEA Games 30 ở Philippines, chúng tôi mang tới 837 VĐV nhưng chỉ giành được số HCV tương tự (72 HCV) và chỉ đứng hạng 4 chung cuộc.

Dù chỉ mang tới SEA Games năm nay 499 VĐV song các VĐV Indonesia đã mang về 69 HCV và xếp hạng ba, đây là thành công làm hài lòng tất cả mọi người", ông Zainudin Amali vui vẻ chia sẻ với truyền thông.

Malaysia kết thúc SEA Games 31 với thứ hạng thấp nhất sau 40 năm

Trái ngược với sự hài lòng của người đứng đầu thể thao Indonesia, Bộ trưởng Thể thao Malaysia, ông Ahmad Faizal Azumu đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thứ hạng của nước này tại SEA Games 31.

Indonesia tự hào top 3 SEA Games 31, Malaysia lao đao tụt hạng sau 40 năm - 2

Malaysia liên tục dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games những ngày đấu đầu tiên, tuy nhiên họ đã bị tụt lại và kết thúc với hạng 6

Dù đã vượt mục tiêu giành 36 HCV (giành tổng cộng 39 HCV) nhưng Malaysia lại kết thúc SEA Games với hạng 6/11 nước. Đây là kết quả chưa từng xảy ra trong 40 năm trở lại đây với đội tuyển thể thao nước này.

"Tất cả người dân Malaysia đều thất vọng vì chúng tôi không có vị trí tốt. Chúng ta không nên hài lòng với vị trí thứ sáu của mình tại Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á", ông Ahmad nói với hãng thông tấn Bernama, Malaysia.

Malaysia thường nằm trong top 5 trong các kì SEA Games, lần gần nhất họ rơi xuống vị trí thứ 6 là vào năm 1983, khi chỉ có 8 quốc gia/đoàn tranh tài, hiện tại số nước tham dự SEA Games luôn có 11 đoàn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT