Indonesia lo khi đòi bỏ AFF, Ấn Độ sẵn sàng thế chân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc Ấn Độ quan tâm muốn gia nhập AFF khiến Indonesia lưỡng lự.

LĐBĐ Ấn Độ đã tuyên bố họ rất quan tâm tới cơ hội được gia nhập LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) trong bối cảnh Indonesia đang đe dọa rời khỏi AFF. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Ấn Độ Kushal Das đã công khai bày tỏ ý tưởng này trên tờ Times of India.

Indonesia lo khi đòi bỏ AFF, Ấn Độ sẵn sàng thế chân - 1

LĐBĐ Ấn Độ mong muốn đưa được đội tuyển của họ dự AFF Cup trong tương lai

LĐBĐ Indonesia (PSSI) tỏ ra khá gay gắt sau vụ đội tuyển U19 Indonesia của họ bị loại khỏi vòng bảng giải U19 Đông Nam Á trên sân nhà, và mặc dù phía AFF khẳng định trận đấu U19 Việt Nam hòa U19 Thái Lan 1-1 ở bảng A không có dấu hiệu tiêu cực, phía PSSI vẫn bàn về khả năng sẽ rời khỏi AFF để sang LĐBĐ Đông Á (EAFF) trước sự kêu gọi của cư dân mạng nước này.

Indonesia muốn đi thì đã có Ấn Độ muốn thay thế, bởi LĐBĐ nước này rất muốn chung liên đoàn với những quốc gia có chung tham vọng tranh đấu để giúp tiến bộ nền bóng đá của quốc gia tỷ dân này. Mặc dù nhân lực không thiếu nhưng bóng đá tại Ấn Độ phát triển khá tệ, và các quốc gia Nam Á bên cạnh cũng không khá hơn.

Cuối năm ngoái phía Ấn Độ đã đề xuất ý tưởng họ đưa đội tuyển nam & nữ thi đấu giải Đông Nam Á ở lứa tuổi U16. 

Ông Kushal Das nói: “Mục đích của chúng tôi khi chuyển đến AFF là nhằm giúp đội tuyển quốc gia có thêm những giải đấu chất lượng để tham dự. Ngược lại việc Ấn Độ gia nhập AFF cũng mang đến sự tươi mới cho giải AFF Cup".

Indonesia lo khi đòi bỏ AFF, Ấn Độ sẵn sàng thế chân - 2

LĐBĐ Indonesia giờ lại sợ ý định bỏ "ao làng" AFF sẽ đưa họ đến EAFF với không ít đội tuyển cũng "ao làng"

“AFF đã đưa ra phản ứng rất tích cực liên quan đến ý định của chúng tôi. Việc còn lại phụ thuộc vào chúng tôi, bởi lúc này bóng đá Ấn Độ vẫn đang vướng vào hệ quả của dịch Covid-19. Nếu AFF cho phép Ấn Độ gia nhập, điều này sẽ mang lại những tác động tích cực cho AFF và tạo ra sức hút rất cao của Ấn Độ đối với bóng đá Đông Nam Á".

Thông tin Ấn Độ quan tâm đến việc gia nhập AFF đã khiến phía Indonesia phải do dự. Tờ Bola ở nước này mới đây cho biết trong 1 tuần nữa PSSI sẽ đưa ra quyết định về việc có rời AFF hay không, nhưng ý chí của các quan chức PSSI thì đã nhụt dù dư luận trong nước vẫn tỏ ra khá quyết tâm.

Nói đơn giản thì vắng Indonesia thì chợ vẫn đông, thậm chí sự góp mặt của một trong hai hoặc cả hai quốc gia trên sẽ càng khiến AFF Cup tăng tính cạnh tranh. Còn nếu Indonesia về với EAFF, họ sẽ xác định “ăn hành” đều đặn bởi 3 ông lớn Nhật – Hàn – Trung trong khi phần còn lại của liên đoàn có những đội tuyển rất yếu so với mặt bằng "ao làng" Đông Nam Á, từ Mông Cổ, đảo Guam cho tới Hồng Kông (TQ) hay Macau (TQ).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp)

CLIP HOT