"Hung thần" của bóng chuyền nữ VN biết là nam vẫn làm ngơ, có bạn gái từ lâu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) 28 năm người ta mới phát hiện Manganang là nam giới, nhưng cựu cầu thủ bóng chuyền đã biết điều này từ rất lâu rồi.

Aprilia Santini Manganang từng là một nữ chủ công hay bậc nhất bóng chuyền Đông Nam Á, từng là nỗi khiếp sợ của nhiều đối thủ trong khu vực trong đó có Việt Nam. Vào năm ngoái 2021, người ta ngỡ ngàng khi biết Aprillia được đổi tên thành Aprillio, một cái tên đầy nam tính và cựu VĐV bóng chuyền nữ chính thức lấy lại được giới tính nam. 

"Hung thần" của bóng chuyền nữ VN biết là nam vẫn làm ngơ, có bạn gái từ lâu - 1

Aprillio hạnh phúc với vợ sắp cưới 

28 năm trước do hạ tầng cơ sở và trình độ y bác sĩ còn hạn chế nên không ai phát hiện Aprillio là nam chứ không phải nữ như nhận định. Điều này khiến gia đình và mọi người đều nghĩ Manganang là nữ, nhưng thực tế cựu cầu thủ bóng chuyền biết mình là nam. 

Sinh ra với cơ thể của nam giới, những bộ phận đặc thù và cảm xúc của một người đàn ông, Manganang đã biết giới tính của mình khi dậy thì và trưởng thành, nhưng tất cả đều nghĩ anh là nữ. Sự thật chỉ được làm sáng tỏ khi Manganang dũng cảm đứng lên thừa nhận mình là nam giới, và khi trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, xét nghiệm, anh đã chính thức là đàn ông. 

Do tình trạng rối loạn sinh học phức tạp, Manganang đã phải chịu cảnh sống 28 năm với giới tính nữ, tuy nhiên anh đã giúp cho bóng chuyền Indonesia đạt được những thành công nhất định. Sau khi bị các đối thủ nghi ngờ, đòi kiểm tra giới tính vào năm 2019, Manganang giải nghệ vào 2020, nó giống như việc hạ cánh an toàn khi mà tay đập này trước đó đã dính chấn thương. 

Chỉ sau khi giải nghệ, Manganang mới dũng cảm nói lên sự thật để được trả lại giới tính bình thường. Điều đó khiến chủ công của Indonesia hạnh phúc, anh nhiều lần rơi nước mắt vì quá sung sướng. Mới đây anh còn làm lễ đính hôn với cô bạn gái xinh đẹp.

"Hung thần" của bóng chuyền nữ VN biết là nam vẫn làm ngơ, có bạn gái từ lâu - 2

Claudia là một "hot-girl" của Indonesia

Nếu không có Manganang, chưa chắc bóng chuyền nữ Indonesia đã có được 1 HCB SEA Games 2017 và 2 HCĐ SEA Games 2013, 2015, tuyển Việt Nam cũng không lỡ HCB SEA Games 2017 (thua Indonesia bán kết). 

Manganang phải chịu thiệt thòi, nhưng nếu lên tiếng sớm hơn để tìm lại giới tính thì các đối thủ đã không phải chịu bất lợi, thi đấu với một người đàn ông. 

Minh chứng rõ rệt nhất cho việc Manganang đã biết mình là đàn ông, bởi Aprillia đã có bạn gái rất lâu. Khi tham gia trả lời phỏng vấn qua podcast Close The Door, cựu tay đập 28 tuổi đã tiết lộ điều này. 

"Khi còn là một cô gái, tôi đã có bạn gái, nhưng tôi cảm thấy cuộc sống của mình bị lợi dụng nên không được thoải mái. Tôi bị lợi dụng tiền bạc, rồi mất cả nhà cửa. Tôi không thể đòi lại mọi thứ từ cô ấy", trước khi đính hôn với bạn gái hiện tại, Manganang từng có bạn gái khác khi còn là cầu thủ bóng chuyền. Anh còn bị bạn gái lừa mất tiền bạc, nhà cửa. 

Hiện tại, chàng trai Aprillio đã gạt quá khứ sang một bên, anh như được cuộc đời đền đáp khi trở thành một sĩ quan quân đội và có vợ sắp cưới Claudia xinh đẹp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.