Họp báo MU đấu Brentford: Rangnick tiết lộ vai trò sắp tới, báo tin dữ về Sancho

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Ralf Rangnick có những chia sẻ về công việc sắp tới tại MU cũng như tình hình lực lượng trước trận đấu với Brentford.

Công việc sắp tới tại CLB

Đối với tôi, điều quan trọng nhất là tập trung vào tuyển dụng. Chúng tôi sẽ cố đem về những cầu thủ tốt nhất có thể nhưng chưa thể nói được đó là ai. Khi xác định được mục tiêu, chúng tôi cần có những buổi gặp gỡ và thuyết phục họ gia nhập đội bóng ngay cả khi MU không thể tham dự Champions League vào mùa sau. Đó là điều tôi thấy quan trọng nhất trong công việc sắp tới của mình tại MU.

Họp báo MU đấu Brentford: Rangnick tiết lộ vai trò sắp tới, báo tin dữ về Sancho - 1

HLV Ralf Rangnick

Ngoài ra, tôi cũng sẽ xem xét những tài năng trẻ trưởng thành từ học viện của đội bóng và tìm ra những người phù hợp nhất. Mason Greenwood là một ví dụ điển hình, cậu ấy là tài năng trẻ hay nhất trong vài năm qua mà tôi gặp gỡ. Chúng tôi sẽ cố tìm những cầu thủ tương tự như vậy. Đó là công việc của tôi trong 1, 2 năm tới.

Ý kiến về việc chiêu mộ cầu thủ kinh nghiệm nhưng vẫn không thành công

Ý kiến cá nhân của tôi là đội bóng nên tìm những cầu thủ có thể trở thành ngôi sao tương lai và đào tạo họ. Nhưng điểm khó là cần phải tìm ra những tài năng trẻ như vậy. Erling Haaland là một ví dụ điển hình. Cậu ấy mới 21, 22 tuổi và phát triển trong 1, 2 năm gần đây để trở thành một trong những cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Tôi hy vọng MU cũng có những cầu thủ như vậy của riêng mình.

MU có còn là CLB mà các cầu thủ muốn tới?

MU chắc chắn là đội bóng như vậy khi sở hữu rất nhiều điểm đáng chú ý như sân vận động, cổ động viên, sân tập hay hệ thống đào tạo trẻ. Nhưng chúng tôi cũng cần phải thực tế bởi Chelsea, Liverpool hay Man City đều có thế mạnh riêng của mình.

Bởi vậy, MU cần có những kết quả tốt hơn để hấp dẫn các cầu thủ. Gánh nặng sẽ đặt lên vai Erik (Ten Hag). Tất cả phụ thuộc vào ông ấy muốn gì. Giống như tôi hay Jurgen Klopp, Thomas Tuchel và chắc chắn là cả Pep Guardiola, chúng tôi sẽ liên lạc và nói chuyện trực tiếp với mục tiêu được hướng tới.

Điều đó rất quan trọng, HLV cần giải thích cho mục tiêu chuyển nhượng vai trò của cậu ta tại đội bóng và mục tiêu phát triển của đội. Từ đó, những cầu thủ tốt nhất cho đội bóng sẽ xuất hiện.

Tình hình lực lượng

Fred chưa thể trở lại trong trận đấu với Chelsea dù cậu ấy rất muốn ra sân. Jadon Sancho có lẽ phải nghỉ hết mùa giải vì bị viêm amidan. Cavani dự kiến sẽ trở lại trong trận đấu với Brentford sau khi thời gian dưỡng thương. Tôi không chắc cậu ấy sẽ đá chính nhưng có thể vào sân từ băng ghế dự bị.

Chúng tôi phải đợi kết quả kiểm tra y tế của Maguire trong khi Lingard vắng mặt vì lý do gia đình trong trận đấu với Chelsea. Tôi hy vọng một số cầu thủ có thể trở lại trong trận đấu diễn ra vào thứ Hai tới.

Nói rõ hơn về tình hình của Sancho

Cậu ấy bị viêm amidan và mới cắt bỏ nó. Với những gì tôi được biết và thời gian còn lại của mùa giải, tôi nghĩ cậu ấy khó có thể bình phục kịp. Tôi không chắc cho trận đấu gặp Crystal Palace nhưng hai trận tiếp theo, cậu ấy chắc chắn vắng mặt.

Tương lai của MU

Tôi rất lạc quan về điều này. Chúng tôi có một trong những HLV giỏi nhất châu Âu hiện tại, Erik Ten Hag và đội bóng cũng đang lên kế hoạch xây dựng lại đội hình. Hai điều đó có thể tạo ra diện mạo mới cho MU trong tương lai gần

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT