Họp báo MU - Aston Villa: Ten Hag muốn có thêm tiền đạo, xử trí Ronaldo ra sao?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Erik Ten Hag đã có một cuộc họp báo dài trước trận đấu của MU với Aston Villa (16h45, 23/7) với nhiều điều chia sẻ.

Xin ông cho biết kế hoạch sử dụng người ở tuyến giữa?

Chúng tôi có một bản hợp đồng mới là Eriksen. Tôi vui vì cậu ấy đã quyết định gia nhập đội bóng và cũng rất hạnh phúc với màn trình diễn của hàng tiền vệ trong thời gian vừa qua. Đây là một mùa giải khắc nghiệt và có thêm cả World Cup nên chúng tôi cần thêm những sự lựa chọn.

Họp báo MU - Aston Villa: Ten Hag muốn có thêm tiền đạo, xử trí Ronaldo ra sao? - 1

HLV Ten Hag tiết lộ MU vẫn đang tuyển thêm tân binh

Tôi cần có một lực lượng đủ tốt để đem về thành tích tốt vào cuối mùa giải. Chúng tôi vẫn cần bổ sung sức mạnh nên đội ngũ tuyển trạch viên vẫn đang làm việc. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng không vội vã bởi cần có lựa chọn chính xác.

Ông có nhận xét gì về các cầu thủ trẻ?

Chúng tôi không có nhiều thời gian để chuẩn bị bởi mùa giải mới bắt đầu sau 2 tuần nữa. Tôi cần các cầu thủ trong đội hình chính sẵn sàng và cũng muốn các cầu thủ trẻ có cơ hội. Tôi không thể cho tất cả các cầu thủ cơ hội mà họ đáng có được. Xin lỗi vì điều đó nhưng chúng tôi phải xây dựng đội hình để kịp thời gian.

Xin ông cho biết ý kiến về trường hợp của Maguire?

Chúng tôi có nghe thấy những tiếng la ó nhưng mọi chuyện sẽ ổn thôi. Điều đó sẽ tự biến mất khi bạn chơi hay. Tôi nghĩ Maguire và toàn đội đang gây ấn tượng với những gì đã thể hiện.

Ông có nghĩ rằng đội bóng của mình sẽ giành được 7 điểm sau 3 vòng đầu tiên?

Tôi không nghĩ sâu xa như vậy. Hiện tại, tôi chỉ nghĩ vì trận đấu đầu tiên, khởi đầu bao giờ cũng quan trọng. Chúng tôi muốn thắng mọi trận đấu và điểm bắt đầu chính là trận khai màn mùa giải.

Ông có nhận xét gì về bộ ba Sancho, Martial, Rashford?

Họ có thể trở thành một hàng công mạnh. Ba cầu thủ này có khả năng kết nối với nhau. Tôi nghĩ đó là điều may mắn của bất kỳ huấn luyện nào khi sở hữu những “vũ khí nguy hiểm” như vậy. Tôi sẽ chú trọng vào việc xây dựng bộ ba này trong thời gian tới.

Xin ông cho biết về trận đấu với Aston Villa ngày mai?

Chúng tôi sẽ tập trung vào việc xây dựng lối chơi của mình. Chúng tôi muốn chơi tấn công chủ động nhưng đối thủ là một đội phòng ngự rất rắn. Bởi vậy, ngay mai sẽ là một trận cầu khó khăn, khán giả tại Perth thật may mắn khi được chứng kiến một trận đấu như vậy.

Họp báo MU - Aston Villa: Ten Hag muốn có thêm tiền đạo, xử trí Ronaldo ra sao? - 2

Ten Hag vẫn đang đợi ngày làm việc chính thức cùng Ronaldo

Xin ông cập nhật tình hình của Ronaldo?

Xin lỗi, mọi chuyện vẫn như tuần trước thôi. Lo lắng không phải tâm trạng của tôi vào lúc này. Tôi đang tập trung cho những cầu thủ tại đây và họ đang làm rất tốt. Chúng tôi sẽ có thêm cả Ronaldo về sau nữa. Đó là một điều tuyệt vời.

Liệu có thêm bản hợp đồng mới nào xuất hiện tại chuyến du đấu?

Đó là một lợi thế không nhỏ nhưng tôi nghĩ là không có thêm cầu thủ nào mới. Eriksen và Martinez sẽ hội quân khi chúng tôi trở về Manchester. Họ cũng sẽ hòa nhập rất nhanh với đội thôi.

Ý kiến của ông về 2 tài năng trẻ James Garner và Hannibal?

James Garner đang hòa nhập khá tốt trong những buổi tập nhưng tôi chưa thấy ấn tượng. Tôi muốn được thấy nhiều hơn từ cậu ấy. Tôi sẽ ra quyết định sau một thời gian nữa. Còn với Hannibal Mejbri, cậu ấy tạo được một vài ấn tượng tốt cả trên sân lẫn lúc tập luyện. Tôi khẳng định là cả hai đều có tiềm năng để phát triển nhưng tôi biết chất lượng tại Ngoại hạng Anh. Bởi vậy, tôi phải chuẩn bị kỹ càng cho cả hai.

Ông đánh giá thế nào về quá trình chuẩn bị vừa qua?

Nhiệm vụ của tôi là xây dựng đội hình để chuẩn bị cho mùa giải mới. Như tôi đã nói, nửa đầu mùa giải tới sẽ là thời gian để tìm ra đội hình ưng ý nhất nhưng chúng tôi cũng cần kết quả tốt. Những gì chúng tôi làm hiện tại là chuẩn bị nền tảng tốt nhất có thể.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT