Hoàng tử tỷ phú đô la, chơi giỏi tới 11 môn thể thao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin hậu trường) Hoàng tử Monaco là một trong số VĐV thể thao toàn diện bậc nhất thế giới.

Hoàng tử Albert II của Monaco là một trong những thành viên hoàng gia giàu có trên thế giới với tài sản ròng ước tính hơn 1 tỷ USD. Albert II là con trai của Hoàng tử Rainier III và nữ diễn viên người Mỹ Grace Kelly, người đã qua đời một cách bi thảm vào năm 1982 khi Albert mới 24 tuổi.

Hoàng tử tỷ phú đô la, chơi giỏi tới 11 môn thể thao - 1

Albert II, Hoàng tử đa tài của Monaco

Albert II của Monaco là một VĐV đam mê thể thao từ khi còn trẻ, thi đấu nhiều môn khác nhau và từng 5 lần dự Thế vận hội Olympic, trong đó có 3 lần nhận vinh dự cầm cờ cho đoàn. Được biết Hoàng tử có tài sản giá trị ròng hơn 1 tỷ USD từng là cựu VĐV điền kinh và đã chơi tốt 11 môn thể thao khác nhau. 

Ngoài việc là một VĐV Olympic, Albert đã kết hôn với cựu kình ngư bơi lội Olympic Charlene Wittstock, người đã thi đấu cho Nam Phi tại Thế vận hội Sydney năm 2000.

Thời trẻ, Albert tham gia một số môn thể thao, bao gồm chạy việt dã, phóng lao, bóng ném, judo, bơi lội, quần vợt, chèo thuyền, đua thuyền buồm, trượt tuyết, squash và đấu kiếm. Albert II hiện ở tuổi 63 từng giành đai đen Judo vào năm 1985.

Cũng trong năm 1985, Albert tham gia giải đua khốc liệt Paris-Dakar Rally nổi tiếng, một cuộc đua xe địa hình đòi hỏi sức bền lớn, đáng tiếc ông phải bỏ cuộc giữa chừng. Albert có nhiều kỷ niệm đẹp khi 5 lần dự Olympic mùa đông với tư cách VĐV của Monaco. Ông cũng là thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế từ năm 1985.

Hoàng tử tỷ phú đô la, chơi giỏi tới 11 môn thể thao - 2

Ông từng 3 lần vinh dự được cầm cờ cho đoàn Monaco trong 5 lần dự Olympic

Có trong mình dòng máu Hoàng gia, Albert II còn mang gen của những nhà vô địch thể thao. Ông ngoại và chú của Hoàng tử Albert II đều là VĐV xuất sắc, đều giành được huy chương cao quý trong môn chèo thuyền. 

Trong danh sách những tỷ phú làng thể thao có rất nhiều các VĐV tài năng, nổi tiếng, nhưng sẽ thật thiếu sót nếu người ta bỏ quên cựu VĐV 11 môn thể thao, Hoàng tử Albert II.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT