HLV Troussier đích thân sang Nhật Bản “xem giò” Công Phượng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV trưởng Philippe Troussier của ĐT Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản để theo dõi phong độ tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Kết thúc kỳ nghỉ ở quê nhà, HLV Philippe Troussier đã trở lại Việt Nam vào hôm 22/2 để bắt tay vào chuẩn bị cho các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á. Hôm 22/2, HLV trưởng ĐT Việt Nam đã có dịp ghé thăm buổi tập của CLB TP.HCM tại Hà Nội, gặp gỡ một số thành viên ban huấn luyện và cầu thủ đội bóng này trước trận gặp Hà Nội FC.

HLV Troussier đích thân sang Nhật Bản “xem giò” Công Phượng - 1

HLV Troussier gặp gỡ Công Phượng ở Nhật Bản.

Một số thông tin cho rằng HLV Troussier sẽ đi dự khán một số trận đấu thuộc vòng 10 của V-League 2023/24, qua đó theo dõi phong độ của các học trò trước đợt tập trung quan trọng của ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Pháp đã lên đường đi Nhật Bản ngày 23/2.

Mục đích chính của chuyến đi của HLV Troussier là theo dõi, kiểm tra phong độ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng, trước đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam. Hôm qua (24/2), CLB Yokohama của Công Phượng đã có trận đấu mở màn ở J-League 2 mùa giải 2024 trước CLB Renofa.

Trước đó, Công Phượng xuất hiện trên hình ảnh được CLB Yokohama đăng tải quảng bá cho trận đấu kể trên. Nhưng cuối cùng, tiền đạo sinh năm 1995 vẫn không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB Yokohama. Đến sáng 25/2, Công Phượng đã thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận đấu dành cho đội hình B của hai đội Yokohama và Renofa.

HLV Philippe Troussier đã có cuộc gặp gỡ, cập nhật thông tin và động viên Công Phượng tiếp tục nỗ lực phấn đấu, trước hết là có cơ hội được ra sân nhiều hơn tại J-League 2 của Nhật Bản, qua đó phát triển bản thân để đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, HLV Troussier còn có cuộc tái ngộ với một số học trò cũ ở ĐT Nhật Bản trong quá khứ như Matsui, Nakamura, Nanami,…

Theo kế hoạch, HLV Troussier sẽ kết thúc chuyến đi Nhật Bản và trở lại Việt Nam vào ngày 28/2. Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại từ ngày 12/3 để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Lượt đi trên sân Gelora Bung Karo ngày 21/3 và lượt về tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình ngày 26/3.

* Một số hình ảnh chuyến đi Nhật Bản của HLV Troussier: 

HLV Troussier đích thân sang Nhật Bản “xem giò” Công Phượng - 2

HLV trưởng ĐT Việt Nam gặp gỡ Công Phượng và một số học trò cũ ở ĐT Nhật Bản.

HLV Troussier đích thân sang Nhật Bản “xem giò” Công Phượng - 3

HLV Troussier trao đổi với Công Phượng trên sân tập của Yokohama FC.

HLV Troussier đích thân sang Nhật Bản “xem giò” Công Phượng - 4HLV Troussier đích thân sang Nhật Bản “xem giò” Công Phượng - 5

Ông Troussier và học trò cũ Nakamura hiện đang là trợ lý HLV của CLB Yokohama.

HLV Troussier đích thân sang Nhật Bản “xem giò” Công Phượng - 6

Nhà cầm quân người Pháp chụp ảnh cùng người hâm mộ Nhật Bản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT