HLV Park Hang Seo gọi gấp “Ronaldo Việt Nam” lên tuyển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Park Hang Seo vừa quyết định gọi bổ sung 2 cầu thủ trên hàng công sau khi ĐT Việt Nam ghi nhận 3 cầu thủ dương tính với Covid-19.

Trưa ngày 13/1, các tuyển thủ Việt Nam đã hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 (gặp Úc ngày 27/1 và Trung Quốc ngày 1/2). Dù vậy, quân số ĐT Việt Nam khi tập trung ngày 13/1 chỉ có 27/30 tuyển thủ trong danh sách được HLV Park Hang Seo công bố trước đó.

HLV Park Hang Seo gọi gấp “Ronaldo Việt Nam” lên tuyển - 1

Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn được gọi bổ sung lên ĐT Việt Nam.

3 cầu thủ vắng mặt chưa thể tập trung gồm Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tiến Linh. Các cầu thủ kể trên vừa được phát hiện dương tính với Covid-19 trong thời gian ĐT Việt Nam “xả trại” sau AFF Cup 2021.

Lực lượng của ĐT Việt Nam trong chuyến làm khách trước Australia ngày 27/1 có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bởi vậy, mới đây HLV Park Hang Seo đã đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam để gọi bổ sung lên đội tuyển 2 cầu thủ trên hàng công.

Đó là tiền đạo Ngân Văn Đại (CLB Quảng Nam) và tiền vệ Trần Phi Sơn (CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), cầu thủ vẫn được ví như “Ronaldo Việt Nam”. Được biết, VFF đã thực hiện các thủ tục cần thiết để Ngân Văn Đại và Trần Phi Sơn có thể lên hội quân cùng đội tuyển ngay trong ngày mai (14/1).

Hiện tại, sức khoẻ của Hoàng Đức, Văn Toàn và Tiến Linh vẫn đang ổn định. Họ phải thực hiện cách ly tại nhà theo quy định của y tế địa phương. Trừ trường hợp của Hoàng Đức được cho là có kết quả âm tính từ ngày 11/1 và có thể lên tuyển hội quân từ 16/1, khả năng Văn Toàn và Tiến Linh kịp lên đường đi Úc cùng ĐT Việt Nam vào ngày 21/1 vẫn còn bỏ ngỏ.

Thông tin thêm từ VFF cho hay, các cầu thủ nhiễm Covid-19 chỉ có thể lên hội quân sau khi có kết quả âm tính với Covid-19 bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR và đảm đảo các yêu cầu về sức khỏe, y tế. Tất cả các thành viên còn lại của đội tuyển trước khi lên tập trung bắt buộc phải có kết quả âm tính bằng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên Virus Sars-Cov-2 trong 48 giờ.

Sau khi làm thủ tục nhận phòng khách sạn, các thành viên đội tuyển sẽ được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Chiều 13/1, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đăng Khoa

CLIP HOT