HLV Mai Đức Chung giải thích lý do ĐT nữ Việt Nam thua chủ nhà World Cup

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

HLV Mai Đức Chung cho biết ĐT nữ Việt Nam còn nhiều điểu phải cải thiện sau trận thua chủ nhà ĐT nữ New Zealand chiều ngày 10/7.

Sau 4 ngày có mặt ở có mặt ở New Zealand, ĐT nữ Việt Nam đã có cuộc “thử lửa” đầu tiên trước thềm World Cup nữ 2023. Đó là trận đấu với ĐT nữ New Zealand chiều ngày 10/7, đội đồng chủ nhà của vòng chung kết World Cup nữ 2023 và đang xếp trên ĐT nữ Việt Nam 6 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

HLV Mai Đức Chung giải thích lý do ĐT nữ Việt Nam thua chủ nhà World Cup - 1

ĐT nữ Việt Nam gặp nhiều khó khăn khi đấu chủ nhà ĐT nữ New Zealand.

Trước khi gặp ĐT nữ Việt Nam, ĐT nữ New Zealand trải qua chuỗi 10 trận toàn hoà và thua. Bởi vậy, các học trò của HLV Jitka Klimkova đặt quyết tâm đánh bại ĐT nữ Việt Nam ở trận đấu diễn ra tại Napier, qua đó lấy lại tinh thần trước khi bước vào các trận đấu tại World Cup nữ 2023 trên sân nhà.

Trong khi với ĐT nữ Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung phần nào gặp khó khăn vì phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt ở New Zealand. Vậy nên, các học trò của HLV Mai Đức Chung dù đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng vẫn phải nhận trận thua với tỉ số chung cuộc 0-2.

Chia sẻ sau trận thua ĐT nữ New Zealand, đội trưởng Huỳnh Như của ĐT nữ Việt Nam cho hay: “Nhiệt độ và thời tiết khó chịu ở New Zealand phần nào ảnh hưởng đến lối chơi của ĐT nữ Việt Nam. Trận đấu này là dịp để chúng tôi thích nghi, làm quen với nhiệt độ, thời tiết nơi đây.

HLV Mai Đức Chung giải thích lý do ĐT nữ Việt Nam thua chủ nhà World Cup - 2

Các tuyển thủ nữ Việt Nam còn so tài ĐT nữ Tây Ban Nha vào ngày 14/7 trước khi đấu World Cup nữ 2023.

Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho cuộc đối đầu với ĐT nữ Tây Ban Nha và các trận đấu ở bảng E World Cup nữ 2023. ĐT nữ Việt Nam sẽ có khoảng 3 ngày nghỉ trước khi đấu ĐT nữ Tây Ban Nha. Cả đội sẽ phân tích, nhìn lại trận thua trước ĐT nữ New Zealand để rút kinh nghiệm, qua đó chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu tới”.

Cùng quan điểm với đội trưởng Huỳnh Như, tiền vệ Thanh Nhã, người có một pha bứt tốc nổi bật ở hiệp 1 và đã áp sát cầu môn đối phương cho biết: “Cầu thủ New Zealand tận dụng sức mạnh nên có những pha áp sát nhanh. Ở yếu tố khác quan, tôi nghĩ thời tiết có ảnh hưởng đến cầu thủ Việt Nam. Trời lạnh khiến cho chúng tôi chơi bóng không được mềm dẻo như mong đợi. Chúng tôi hy vọng trong thời gian tới sẽ thích nghi khí hậu tốt hơn và có những bài tập khởi động làm nóng cơ thể kỹ hơn”.

Trong khi HLV Mai Đức Chung thẳng thắn cho rằng các tuyển thủ nữ Việt Nam còn phải cải thiện, chỉnh sửa nhiều điều trước khi chính thức bước vào các trận đấu ở bảng E World Cup nữ 2023. Ngoài ra, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam còn dành lời khen ngợi cho màn trình diễn của các cầu thủ chủ nhà nữ New Zealand.

HLV Mai Đức Chung giải thích lý do ĐT nữ Việt Nam thua chủ nhà World Cup - 3

HLV Mai Đức Chung chỉ đạo học trò ở trận gặp ĐT nữ New Zealand.

Ông Mai Đức Chung giải thích về trận thua của ĐT nữ Việt Nam: “Tôi thấy các cầu thủ đã cố gắng hết sức, nhưng động tác xử lý vẫn còn nặng nề, chưa thanh thoát. Sau trận đấu này, tôi sẽ phải điều chỉnh để các cầu thủ phải nhanh hơn, các động tác xử lý phải tốc độ hơn.

Khả năng chuyền bóng cũng chưa tốt, cần phải khắc phục. Thể lực của các cầu thủ là điều mà tôi hài lòng hơn. Ở hiệp một, chúng tôi có phần bỡ ngỡ nên để ĐT nữ New Zealand có 2 bàn thắng khá đơn giản. Hàng hậu vệ không theo sát đối phương nên dẫn đến bàn thua”.

ĐT nữ New Zealand đang khát khao giành chiến thắng trước khi vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023 bắt đầu. Họ chơi áp sát, sẵn sàng va chạm quyết liệt và tận dụng tầm vóc để gây ra những nguy hiểm về bóng bổng. Đây là một tập thể khá đồng đều, không thiên về bất cứ cá nhân nào cả”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Khoa

CLIP HOT