HLV của Djokovic lo không còn hy vọng ở US Open, Medvedev sợ Nadal lấy ngôi số 1

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Càng gần đến ngày US Open 2022 khai cuộc, thông tin về việc Djokovic có được thi đấu hay không ở giải đấu này ngày càng nóng. Ở diễn biến khác Medvedev e ngại Nadal sẽ lấy ngôi số 1 vào cuối năm.

Djokovic sẵn sàng đánh ở US Open 2022, nhưng HLV nhận định Nole không còn hy vọng

Vào thời điểm hiện tại, Novak Djokovic vẫn chưa rõ kết quả cuối cùng anh có được nhập cảnh vào nước Mỹ hay không (do chưa tiêm vaccine phòng Covid-19), tuy nhiên tay vợt Serbia vẫn tập luyện nghiêm túc.

HLV của Djokovic lo không còn hy vọng ở US Open, Medvedev sợ Nadal lấy ngôi số 1 - 1

Djokovic vẫn tập luyện chăm chỉ hướng tới giải US Open 2022

Trong một video nói về bản thân, Djokovic cho biết đang luyện tập và nói rằng vẫn hy vọng mình sẽ có thể được chơi ở US Open: "Tôi đang chuẩn bị như thể tôi sẽ được phép thi đấu trong khi chờ đợi xem liệu có chỗ cho tôi đến Mỹ hay không", Djokovic cho biết trong một bài đăng trên Instagram.

Djokovic vào đến chung kết US Open 2021 trước khi Daniil Medvedev và chỉ giành ngôi á quân. Nếu không được tới Mỹ, anh sẽ chắc chắn mất thêm 1.200 điểm vì không thể thi đấu. Đó thực sự là một "thảm họa" bởi Djokovic đã mất sạch 2.000 điểm tại Australian Open 2022, và rơi mất luôn 2.000 điểm mặc dù vô địch Wimbledon 2022 (giải đấu không tính điểm năm nay).

Đây chính là những nguyên nhân khiến một Djokovic vừa vô địch Wimbledon, chạm tới Grand Slam thứ 21 sự nghiệp vẫn có thứ hạng không cao trên bảng xếp hạng ATP.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, HLV Ivanisevic của Novak Djokovic đã lên tiếng khẳng định ngôi sao người Serbia sẽ không thể tham dự US Open. 

“Novak sẽ làm tất cả để đến Mỹ, có thể cậu ấy sẽ nhận được visa đặc biệt. Ngưng chỉ còn 2 tuần nữa. Về mặt cá nhân, tôi thấy không còn hy vọng chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ thay đổi luật trước khi giải đấu bắt đầu”, ông Ivanisevic nói.

Medvedev sợ sẽ mất ngôi số 1 vào tay Nadal

Theo bảng xếp hạng ATP công bố mới nhất vào 1/8, Daniil Medvedev đã có tuần thứ 11 giữ ngôi số 1 thế giới, vào lúc này tay vợt đang tạo áp lực lớn nhất phía sau với tay vợt Nga là Rafael Nadal.

HLV của Djokovic lo không còn hy vọng ở US Open, Medvedev sợ Nadal lấy ngôi số 1 - 2

Medvedev sợ Nadal chiếm số 1 thế giới vào cuối năm

Nhưng Medvedev đang có lợi thế gia tăng cách biệt với đối thủ vì sắp được chơi các giải đấu lớn trên mặt sân cứng. Trong tuần này, tay vợt 26 tuổi tham dự Los Cabos Open ở Mexico. Sau đó anh sẽ chơi Rogers Cup vào tuần tới, và tiếp theo tới US Open để bảo vệ chức vô địch Grand Slam.

Medvedev xác định Nadal là đối thủ lớn nhất cho ngôi số 1, anh nói với ATP: "Vào lúc này tôi dành sự quan tâm nhất định cho vị trí số 1. Nó cũng phụ thuộc vào thời điểm cuối mùa giải, trừ khi tôi cố gắng giành chiến thắng ở mọi giải đấu còn lại, nếu không người giữ vị trí số 1 sẽ là Nadal. Nhưng nếu chơi tốt, tôi có thể giữ vị trí số 1 trong thời gian dài".

Hiện tại Medvedev đang hơn tay vợt đứng hạng ba Nadal đúng 1.460 điểm. Số điểm này hoàn toàn có thể san lấp nếu như tay vợt Nga chơi không tốt ở các sự kiện tennis diễn ra trong tháng 8 và đầu tháng 9. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT