Guardiola có thể rời Man City: Bắt đầu cuộc đua ngầm, 3 đội tuyển đánh tiếng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Pep Guardiola có thể rời Man City trong 1-2 năm nữa và lúc này nhiều bên bắt đầu theo đuổi ông.

Với việc đoạt cú ăn ba lịch sử cho Man City và mới đây là đăng quang Club World Cup để kết thúc 2023 với thành tích 5 danh hiệu, Pep Guardiola không còn nhiều mục tiêu ở phía trước ngoài kéo dài sự thống trị của Man City ở Premier League. Dù vậy ông cũng có vẻ không quá hào hứng với điều đó, HLV trưởng người Catalunya sau chức vô địch Club World Cup đã nói sự kiện này “khép lại một chu kỳ vinh quang” của CLB.

Guardiola có thể rời Man City: Bắt đầu cuộc đua ngầm, 3 đội tuyển đánh tiếng - 1

Man City đã đoạt 5 danh hiệu trong năm 2023, năm thành công nhất của Pep Guardiola từ khi đến với CLB

Pep vẫn còn hợp đồng với Man City đến năm 2025 nhưng tương lai của CLB này là dấu hỏi lớn bởi cựu HLV của Barcelona và Bayern Munich đã từng nói về việc ông có thể ra đi và sẽ không gắn bó quá lâu dài ở một nơi nào. Man City đã cho ông quyền kiểm soát mà ông không bao giờ có được ở Barca và Bayern, và nhờ đó ông đã đạt tới đỉnh cao danh vọng, nhưng Pep không còn đỉnh núi cao nào ở phía trước để chinh phục.

Theo tờ Marca (TBN), một nguồn tin thân cận với Pep cho biết ông có thể sẽ ra đi vào mùa hè năm tới hoặc muộn nhất là hè 2025 bởi ông cho rằng thách thức ở Man City đã không còn. Pep coi công trình tại sân Etihad là thử thách khó nhất trong sự nghiệp huấn luyện của ông nhưng chinh phục được nó cũng là điều mãn nguyện nhất, dù vậy ông đã sẵn sàng cho một thử thách mới.

Lúc này một số CLB đã bắt đầu cuộc đua tranh chữ ký của Pep. Barcelona của Joan Laporta nằm trong số đó nhưng Pep không còn hào hứng trở lại đây do sẽ bị hạn chế quyền lực giống như nhiệm kỳ đầu. Ông không bỏ qua khả năng dẫn dắt một CLB Serie A nhưng chưa có đội nào mạnh dạn tiếp cận nhà cầm quân này do nghĩ ông sẽ đòi hỏi cao cả về lương lẫn nguồn lực.

Đáng chú ý là cuộc chạy đua ở cấp ĐTQG với ít nhất 3 đội tuyển đã đánh tiếng với Pep. Brazil sau khi lỡ hẹn với Carlo Ancelotti đang tính chuyển sang một nhà cầm quân trong nước, nhưng nếu Pep Guardiola nhàn rỗi là họ sẽ mời ông bằng mọi giá. Nhưng ngoài Brazil còn có Qatar với nguồn lực tài chính hùng mạnh, và đáng chú ý hơn cả là ĐT Anh.

Guardiola có thể rời Man City: Bắt đầu cuộc đua ngầm, 3 đội tuyển đánh tiếng - 2

Luôn có khả năng Saudi Arabia và Qatar sẽ chèo kéo Pep Guardiola về dẫn dắt đội tuyển của họ

Gareth Southgate chưa chắc sẽ rời “Tam Sư” sau EURO 2024 nhưng đa số các quan chức FA coi giải đấu này là thời điểm để đưa ra quyết định về việc có nên thay đổi định hướng hay không. Pep đã ở Anh từ 2016 đến nay và hiểu rất rõ bóng đá Anh kể cả ở cấp độ giải trẻ, nên dù FA chưa biết thái độ của Pep ra sao nếu họ mời nhưng một khi ông thất nghiệp là họ sẵn lòng “trải thảm đỏ”.

Marca cho hay nếu rời Man City, Pep chắc chắn sẽ không trở về Bayern Munich và khó quay lại Barca, còn dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha là điều gần như không thể vì lý do chính trị. Còn các CLB Premier League khác thì ông tất nhiên không đoái hoài vì mối quan hệ khăng khít với Man City. Làm việc ở cấp ĐTQG được dự đoán nhiều khả năng sẽ là bước đi kế tiếp của Guardiola.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Marca)

CLIP HOT