Giải đua xe Motorkhana Việt Nam mở hàng trường đua F1 Mỹ Đình

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, Tin đua xe motor) Cuối tuần tới, trường đua F1 Mỹ Đình sẽ sôi động với cuộc đua được dự báo hấp dẫn: giải vô địch Motorkhana Việt Nam 2021.

Vào ngày 15/1/2022 tại trường đua Công thức 1 Mỹ Đình (Hà Nội), giải đua xe Motorkhana Việt Nam sẽ khởi động cho cuộc đua chính thức đầu tiên tại đây.

Sự kiện này do Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA LLC) - Thành viên (ASN) của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA) phối hợp cùng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội (Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội) tổ chức nhân dịp đầu năm mới.

Giải đua xe Motorkhana Việt Nam mở hàng trường đua F1 Mỹ Đình - 1

Họp báo giải đua Motorkhana Việt Nam sắp khởi tranh ngày 15/1 ở trường đua Công thức 1 Mỹ Đình (Hà Nội)

Motorkhana Việt Nam là giải đua xe ô tô thể thao chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Đây được chờ đợi là sự kiện sẽ mở ra cơ hội đăng cai nhiều giải đua xe quốc tế tại Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện phát triển và tìm kiếm các vận động viên đua xe tài năng.

Giải đua có sự tham gia của 40 tay đua từ khắp cả nước tham dự, được chia làm 2 hạng thi đấu: Hạng 1 gồm 20 tay đua đã được VMA LLC cấp bằng đua xe ô tô thể thao. Hạng 2 gồm 20 tay đua đến từ các câu lạc bộ thành viên của VMA LLC trên khắp cả nước.

Theo ban tổ chức, sự kiện Motorkhana Việt Nam sẽ được lên kế hoạch tổ chức thường niên, qua đó lựa chọn những tay đua xuất sắc đại diện cho Việt Nam tham dự FIA World Motorsport Games được tổ chức vào tháng 10 hàng năm tại châu Âu.

Motorkhana (còn được biết đến là Gymkhana tại Mỹ, hay Auto Gymkhana tại Anh và Ireland) là một hình thức đua xe ô tô thể thao, trong đó các vận động viên thể hiện được khả năng điều khiển xe ô tô khéo léo qua các chướng ngại vật và sa hình đã được định sẵn thông qua khả năng nhớ đường, định hướng trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Xe đua gồm các dòng xe thương mại trong nhóm Sedan và Hatchback, CUV, SUV, các dòng xe vẫn đang được sử dụng như phương tiện tham gia giao thông hàng ngày. Vì vậy, ban tổ chức nhận định Motorkhana là một môn đua xe thể thao dễ tiếp cận và phù hợp để phát triển tại Việt Nam ở giai đoạn khởi đầu của các sự kiện đua xe chuyên nghiệp.

Bên cạnh các cuộc đua chính của giải vô địch Motorkhana Việt Nam 2021, các vận động viên và khách mời được tham gia trải nghiệm một bộ môn đua xe ô tô thể thao khác là Go Kart (xe đua công thức cỡ nhỏ).

Diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 đang gây có nhiều ca nhiễm, giải vô địch Motorkhana Việt Nam 2021 sẽ tổ chức theo hình thức khép kín và không đón khán giả.

Tất cả vận động viên, thành viên đội đua, ban tổ chức và khách mời đều phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, có giấy xét nghiệm âm tính theo phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước ngày diễn ra giải và phải tiến hành xét nghiệm nhanh trước khi vào khu vực thi đấu trong ngày diễn ra giải đua.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Quyết Thắng

CLIP HOT