Federer thừa nhận đã "già", tiết lộ công việc sau khi giã từ tennis

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Trong buổi trả lời phỏng vấn gần đây Federer có những chia sẻ liên quan tới chuyện tuổi tác.

Roger Federer từng 4 lần vô địch Rome Masters, năm nay quyết định trở lại sân đất nện khiến nhiều người từng hy vọng "Tàu tốc hành" tham dự giải Masters tại Italia, tuy nhiên tay vợt Thuỵ Sĩ đã không đăng ký thi đấu. Thay vào đó, Federer chọn tham dự Geneva Open, sự kiện ATP 250 diễn ra tại Thuỵ Sĩ từ ngày 16 tới 22/5, trong đó "Tàu tốc hành" được miễn vòng 1

Federer thừa nhận đã "già", tiết lộ công việc sau khi giã từ tennis - 1

Federer muốn trở thành người quảng bá du lịch Thuỵ Sĩ sau khi giải nghệ

Trong lần chia sẻ với New York Times gần đây, Federer nói về tuổi tác và công việc sau khi giải nghệ tennis. "Tôi thừa nhận tuổi tác là thứ khiến tôi không thể thi đấu dàn trải, tôi dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi kết hợp tập luyện và chăm sóc gia đình. Ai rồi cũng phải giải nghệ, tôi cũng vậy. Tôi đang nghĩ tới công việc quảng bá du lịch sau khi chia tay tennis". 

"Một số con đường mòn tai Gstaad ở Bernese Alps tuyệt đẹp nhưng chưa được ai biết tới. Nó có độ dốc vừa phải, rất thích hợp để đi bộ đường dài. Tại Appenzell cũng vậy, đó là một nơi rất đẹp, nhưng không quá nổi tiếng", Roger Federer ngỏ ý muốn quảng bá du lịch Thụy Sĩ sau khi giải nghệ.

"Khi tôi bị chấn thương vào năm 2016, tôi đã dành nhiều thời gian trên những con đường mòn tại Graubunden, nơi tôi đang sống. Tôi cảm thấy mình cần chín chắn hơn để thực hiện được nhiệm vụ quảng bá này. Năm nay 40 tuổi tôi đã đi được khoảng 60 quốc gia, nhưng cần đi nhiều hơn thế nữa", Federer nói.

Huyền thoại người Thụy Sỹ đã giành 20 Grand Slam cũng nhấn mạnh rằng anh muốn tặng quà cho những người thuộc tất cả các lĩnh vực đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. "Tôi cảm thấy mình phải già hơn một chút để làm được điều này, vào khoảng 40 tuổi, tôi đã đến có thể 60 quốc gia", Federer trải lòng.

Tại vòng 2 Geneva Open hôm nay (18/5), Federer sẽ gặp tay vợt người Tây Ban Nha Pablo Andújar. Người hâm mộ đang háo hức chờ xem Federer sẽ thể hiện phong độ như thế nào để hướng tới Roland Garros sẽ khai cuộc vào cuối tháng 5 này. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT