Duy Mạnh gặp “tai nạn nghề nghiệp”, bị thẻ đỏ vì nguyên nhân trớ trêu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ông Hoàng Ngọc Tuấn, Trưởng ban trọng tài của Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) đã có những phân tích về tình huống để bóng chạm tay của trung vệ Đỗ Duy Mạnh cũng như quyết định rút thẻ vàng thứ 2 của trọng tài Ilgiz Tantashev.

“Nếu cầu thủ khi xoạc bóng hay ngã mà dùng tay chống đất, bóng có trúng vào thì sẽ không bị phạt vì đó là hành động tự nhiên. Còn trong trường hợp của Đỗ Duy Mạnh, tuy trung vệ này không cố ý nhưng cánh tay của anh lại không khép sát người nên trọng tài chính có thể thổi phạt đền và rút thẻ, theo luật thì quyết định này là không sai.

Duy Mạnh gặp “tai nạn nghề nghiệp”, bị thẻ đỏ vì nguyên nhân trớ trêu - 1

Trung vệ Duy Mạnh (áo đỏ) bị truất quyền thi đấu trong một pha bóng 50-50

Với Duy Mạnh, đây hoàn toàn là tai nạn nghề nghiệp, là rủi ro nên đành phải chấp nhận”, ông Hoàng Ngọc Tuấn phân tích về pha bóng gây tranh cãi của Duy Mạnh.

Đặc biệt, Trưởng ban trọng tài của HFF cho rằng trong tình huống này, trọng tài chính Ilgiz Tantashev hoàn toàn có thể không thổi penalty cũng như truất quyền thi đấu của Duy Mạnh nếu như trận đấu không diễn ra trên sân nhà của Saudi Arabia.

“Đây là một tình huống mà trọng tài rất khó khăn khi đưa ra quyết định thổi phạt hay không. Bởi như tôi đã nói, hành động của Duy Mạnh là tự nhiên, không cố ý để bóng chạm tay, nhưng tay anh lại đặt cao hơn vai một chút nên trở thành tình huống 50-50.

Duy Mạnh gặp “tai nạn nghề nghiệp”, bị thẻ đỏ vì nguyên nhân trớ trêu - 2

Trọng tài chính Ilgiz Tantashev gặp áp lực khi điều khiển trận đấu trên sân nhà của Saudi Arabia

Nếu các bạn để ý kỹ sẽ thấy sau khi xem VAR xong, trọng tài không quyết định dứt khoát ngay mà tỏ ra khá phân vân. Tôi tin rằng ông ấy đã nghĩ đến chuyện không thổi phạt. Nhưng đây là sân nhà của Saudi Arabia, áp lực cho trọng tài là rất lớn. Tôi đặt trường hợp nếu trận đấu này diễn ra trên sân Mỹ Đình, khả năng rất cao trọng tài sẽ không thổi phạt”, ông Tuấn nhận định.

Trọng tài Hoàng Ngọc Tuấn cho biết ông Ilgiz Tantashev không chịu bất kỳ áp lực nào từ tổ VAR, khi đội ngũ này chỉ có nhiệm vụ tư vấn, còn quyết định sau cùng thuộc về "vua sân cỏ" người Uzbekistan.

Sau trận đấu này, trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã đăng đàn xin lỗi người hâm mộ. Cầu thủ 24 tuổi cho biết bản thân anh cảm thấy rất buồn và đáng tiếc về kết quả của trận đấu. Dù vậy, hầu như không một ai chê trách Duy Mạnh.

Duy Mạnh gặp “tai nạn nghề nghiệp”, bị thẻ đỏ vì nguyên nhân trớ trêu - 3

Trước đó, Duy Mạnh đã có không ít pha cứu thua mười mươi

Trước khi nhận 2 thẻ vàng, Duy Mạnh đã có liên tiếp những pha cứu thua mười mươi được ví không khác những bàn thắng cho tuyển Việt Nam. Điển hình nhất là tình huống ở phút 27, Duy Mạnh kịp thời đoạt bóng giải nguy khi cầu thủ Saudi Arabia vượt qua thủ môn Tấn Trường và đối mặt với khung thành trống.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT