Đứng tim đô vật Mỹ đấu gấu cứu bạn: Vết cắn và tiếng xương bị gãy

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin đấu vật) Lao vào nguy hiểm để cứu bạn, đô vật Mỹ trải qua giây phút kinh hoàng nhất cuộc đời.

Câu chuyện đáng sợ được nhân vật chính kể lại vào ngày 22/10. Kendell Cummings, 21 tuổi thành viên câu lạc bộ đấu vật tại Đại học Northwest ở Powell (Mỹ) có lẽ chưa bao giờ nghĩ mình lại trải qua "trận đấu" với gấu xám nhưng anh đã phải đối mặt.

Đứng tim đô vật Mỹ đấu gấu cứu bạn: Vết cắn và tiếng xương bị gãy - 1

Cummings bị thương sau khi đối đầu với gấu

Chiều 15/10 cùng nhóm bạn đi săn hươu tại Rừng Quốc gia Shoshone. Khi nhóm bạn chuẩn bị ra về, Cummings chợt nghe thấy tiếng động lớn. Khi quay sang, anh phát hiện Lowry nằm dưới đất và bị một con gấu lớn tấn công trong những bụi cây um tùm.

Thấy bạn bị gấu xám tấn công, Cummings dùng "võ mồm" hét lớn hòng làm con thú giật mình mà bỏ đi, kết hợp ném đá nhưng không ăn thua. Không còn cách nào khác, chàng trai lấy hết sức can đảm, bất chấp nguy hiểm lao vào đánh nhau với gấu để cứu bạn.

"Tôi túm lấy tai con gấu và kéo mạnh. Con gấu buông bạn tôi và bắt đầu tấn công tôi. Tôi nghe thấy tiếng xương gãy khi bị nó cắn vào cánh tay", Cummings kể lại giọng vẫn còn run rẩy.

Tất nhiên người không thể đấu lại gấu, Cummings sau đó dùng chiêu giả chết và thành công. Cummings trước đây đã đọc về những việc phải làm khi bị gấu tấn công, và kế hoạch giả chết của anh hoàn hảo mĩ mãn.

Theo trang National Park Service, tốt nhất bạn nên giả chết khi bị gấu xám tấn công, dùng tay, cánh tay che đầu và cổ, giữ yên lặng và nằm sấp.

Đứng tim đô vật Mỹ đấu gấu cứu bạn: Vết cắn và tiếng xương bị gãy - 2

Chàng trai dũng cảm được trực thăng đưa tới viện cấp cứu

Cummings nằm im không dám thở mạnh nhìn con gấu bỏ đi. Tất cả những gì anh muốn làm là được trở về nhà. Sau khi con gấu bỏ đi, Lowry gọi 911 và cùng bạn xuống núi. Họ đi bộ gần 2 km trước khi gặp được nông dân địa phương. Cummings được trực thăng đưa đến bệnh viện, Lowry cũng được cấp cứu kịp thời. Họ được phẫu thuật và dự kiến hồi phục hoàn toàn.

Toàn bộ vụ tấn công kéo dài chưa đầy 5 phút, nhưng sự việc khiến đội đấu vật đoàn kết với nhau hơn, Cummings nói. Anh cũng cho biết thêm chỉ mới quen Lowry chưa đầy hai tháng. Hành động của chàng trai trẻ đang nhận được rất nhiều lời tán dương của người dân Mỹ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.H

CLIP HOT