Đua xe F1, Chinese GP: Verstappen tận dụng lợi thế, Red Bull đại thắng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao - Tin đua xe F1) Max Verstappen tận dụng tốt lợi thế giành pole trong khi đồng đội Sergio Perez cũng thi đấu tốt.

Max Verstappen giành vị trí dẫn đầu đoàn đua sau ngày đua phân hạng và tay lái của đội Red Bull đã cụ thể hóa lợi thế trong ngày đua chính. Verstappen giữ được vị trí dẫn đầu ngay sau khi xuất phát mặc dù Fernando Alonso cạnh tranh gắt gao. Tay đua người Bỉ phát huy lợi thế và về đích đầu tiên sau 1 giờ 40 phút 52 giây.

Đua xe F1, Chinese GP: Verstappen tận dụng lợi thế, Red Bull đại thắng - 1

Verstappen về nhất tại chặng đua Chinese GP 2024

Đây là chặng đua khá “sóng gió” khi có tới 2 lần xe an toàn phải xuất hiện để giải quyết sự cố. Chính nhờ vậy, Lando Norris của đội đua McLaren được hưởng lợi khi chỉ vào phải vào pit 1 lần trong suốt cả chặng đua và kết thúc chặng đua ở vị trí thứ hai.

Đồng đội của Verstappen là Sergio Perez về đích ở vị trí thứ ba trong khi hai tay lái của đội đua Ferrari là Charles Leclerc và Carlos Sainz chia nhau 2 vị trí thứ 4 và thứ 5. Đội đua Mercedes có ngày thi đấu không tốt khi Geogre Russel chỉ cán đích ở vị trí thứ 6 trong khi Lewis xếp thứ 9 dù đã nỗ lực hết sức.

Tay lái này xếp thứ 18 khi chặng đua bắt đầu do gặp sự cố trong ngày đua phân hạng. “Lão tướng” Fernando Alonso khởi đầu tốt nhưng sai lầm về mặt chiến thuật nên chỉ cán đích ở vị trí thứ 7.

Chặng đua này ghi nhận 3 tay lái sớm phải bỏ cuộc. Đó là Valtteri Bottas của đội đua Kick Sauber Ferrari. Tay đua người Phần Lan gặp vấn đề về máy móc và kết thúc chặng đua ở vòng 20. Vòng 27, Magnussen va chạm với Yuki Tsunoda của đội đua RB Honda RBPT khiến tay lái này phải bỏ cuộc sớm.

Đồng đội của tay đua người Nhật Bản, Daniel Ricciardo cũng rơi vào cảnh tương tự khi bị Lance Stroll húc vào ngay sau khi xe an toàn rời khỏi đường đua.

Thứ hạng chung cuộc của Chinese GP 2024

Đua xe F1, Chinese GP: Verstappen tận dụng lợi thế, Red Bull đại thắng - 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT