Đua bá chủ bi-a thế giới: Quyết Chiến đón tin vui, nhiều siêu sao tranh ngôi số 1 bị loại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin bi-a) Trần Quyết Chiến đang có nhiều cơ hội để lên ngôi số 1 thế giới tại Ankara World Cup 2024 khi hầu hết các đối thủ cạnh tranh của anh đều đã bất ngờ bị loại sau vòng bảng.

Vòng bảng chính thức giải carom 3 băng thế giới Ankara World Cup 2024 kết thúc vào rạng sáng ngày 14/6 tại Thổ Nhĩ Kỳ chứng kiến sự bùng nổ của các cơ thủ Việt Nam khi cả 4 đại diện nước nhà đều xuất sắc giành vé đi tiếp.

Ngoại trừ Bao Phương Vinh có 3 trận toàn thắng, 3 cơ thủ còn lại gồm Trần Quyết Chiến, Trần Thanh Lực và Chiêm Hồng Thái đều giành tấm vé đi tiếp đầy kịch tính sau lượt trận cuối cùng.

Đua bá chủ bi-a thế giới: Quyết Chiến đón tin vui, nhiều siêu sao tranh ngôi số 1 bị loại - 1

Đua bá chủ bi-a thế giới: Quyết Chiến đón tin vui, nhiều siêu sao tranh ngôi số 1 bị loại - 2

Kim Jun Tae (hạng 1 thế giới) và Cho Myung Woo (hạng 4 thế giới) bất ngờ cùng bị loại sau vòng bảng

Nghẹt thở nhất phải kể đến tấm vé đi tiếp của Hồng Thái tại bảng D. Trước lượt trận cuối cùng, cơ thủ 25 tuổi của Việt Nam được nhận định rằng gần như sẽ bị loại. Bởi lẽ cho dù Hồng Thái có thắng Omer Karakurt, nhưng nếu Torbjorn Blomdahl vượt qua Cha Myeong Jong thì Hồng Thái sẽ bị loại.

Bất ngờ lớn xảy ra khi Cha Myeong Jong dù đang có phong độ thấp, đã chắc chắn bị loại sau 2 trận toàn thua lại đánh bại Torbjorn Blomdahl, còn Hồng Thái thắng 40-36 sau 33 lượt cơ trước Omer Karakurt.

Xếp hạng chung cuộc tại bảng D, Omer Karakurt và Hồng Thái có cùng 4 điểm đi tiếp. Torbjorn Blomdahl và Cha Myeong Jong bị loại khi chỉ có 2 điểm. Đây là kết quả khá cay đắng cho “Vua World Cup” người Thụy Điển khi ông là tay cơ có hiệu suất ghi điểm tốt nhất trong bảng, đạt 1,486 điểm/lượt cơ, vượt qua cả Hồng Thái (1,209) và Karakurt (1,414).

Đua bá chủ bi-a thế giới: Quyết Chiến đón tin vui, nhiều siêu sao tranh ngôi số 1 bị loại - 3

Dick Jaspers là đối trọng duy nhất còn lại của Quyết Chiến trong cuộc đua ngôi số 1 thế giới 

Đáng nói, đây lại là tin vui với Trần Quyết Chiến khi Torbjorn Blomdahl (hạng 5 thế giới) là một trong những đối thủ có khả năng cạnh tranh trực tiếp ngôi số 1 với anh tại giải đấu lần này. Càng bất ngờ hơn khi hầu hết các đối thủ cạnh tranh của Quyết Chiến đều đã bị loại sau vòng bảng.

Cụ thể ở bảng C, “thần đồng” đang xếp hạng 4 thế giới Cho Myung Woo đã bị loại sốc khi chỉ có được 1 chiến thắng trước Seo Chang Hoon và để thua liên tiếp 2 trận trước Heo Jung Han, Berkay Karakurt.

Còn tại bảng F, đương kim số 1 thế giới Kim Jun Tae cũng phải dừng bước khi chỉ đứng thứ 3 chung cuộc trong bảng. Tay cơ người Hàn Quốc chỉ có 1 chiến thắng trước Akkoca Denizcan và lần lượt để thua Peter Ceulemans, Martin Horn.

Đua bá chủ bi-a thế giới: Quyết Chiến đón tin vui, nhiều siêu sao tranh ngôi số 1 bị loại - 4

BXH carom 3 thế giới hiện tại (có tính thành tích châu lục)

Cả Torbjorn Blomdahl, Cho Myung Woo và Kim Jun Tae sẽ bị trừ khá nhiều điểm số do không thể bảo vệ thành tích trước đó của mình.

Tại Ankara World Cup 2024, các cơ thủ sẽ phải bảo vệ thành tích ở chặng Las Vegas World Cup 2023 diễn ra ở Mỹ hồi tháng 3 năm ngoái. Tại Las Vegas World Cup 2023, Kim Jun Tae vào đến bán kết, còn Torbjorn Blomdahl và Cho Myung Woo vào đến tứ kết.

Hiện tại, đối trọng duy nhất có thể cản bước Quyết Chiến lên ngôi số 1 thế giới tại Ankara World Cup năm nay là Dick Jaspers. Dù khá chật vật, siêu sao người Hà Lan đã có vé đi tiếp vào vòng knock-out với vị trí nhì bảng A với thành tích 1 thắng, 1 hòa và 1 trận thua.

Hiện tại trên BXH thế giới, Dick Jaspers đang xếp hạng 3 với 323 điểm, ngay sau Trần Quyết Chiến (363 điểm). Mặc dù đang tạm thua Quyết Chiến 40 điểm nhưng siêu sao 58 tuổi hoàn toàn có thể vượt qua Quyết Chiến nếu như giành ngôi á quân (được cộng thêm 54 điểm), hay đoạt chức vô địch (thêm 80 điểm).

Đua bá chủ bi-a thế giới: Quyết Chiến đón tin vui, nhiều siêu sao tranh ngôi số 1 bị loại - 5

Quyết Chiến có lợi thế lớn để lên ngôi số 1 thế giới

Một lợi thế không nhỏ khác cho Dick Jaspers khi ở giải đấu này, ông chỉ cần bảo vệ đúng 10 điểm khi bị loại tại vòng bảng Las Vegas World Cup 2023. Việc đã có vé vào vòng knock-out (được thêm 18 điểm), Dick Jaspers đã chắc chắn được cộng thêm điểm. Trong khi đó, Quyết Chiến đã vào đến tứ kết tại Las Vegas World Cup 2023 nên cần bảo vệ 26 điểm.

Dù vậy, rõ ràng việc hầu hết các đối thủ cạnh tranh trực tiếp đã bị loại và đang hơn Dick Jaspers 40 điểm trên BXH thế giới, Trần Quyết Chiến đang có nhiều lợi thế để có thể lần đầu tiên trong lịch sử đưa carom 3 băng Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung lên ngôi số 1 thế giới.

Tại vòng knock-out diễn ra chiều tối ngày 14/6, Trần Quyết Chiến sẽ gặp Trần Thanh Lực, còn Dick Jaspers so tài Heo Jung Han. Cả hai trận đấu này đều bắt đầu vào lúc 18h30.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT