Đua bá chủ bảng xếp hạng Olympic: Trung Quốc trước mốc lịch sử, có cho Mỹ “hít khói”?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, Tin nóng Olympic Tokyo) Đoàn thể thao Mỹ đang ra sức bám đuổi Trung Quốc về số HCV trong những ngày cuối của Olympic Tokyo.

Kết thúc ngày thi đấu 5/8, đoàn Trung Quốc đang tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng huy chương Olympic Tokyo khi đã có 34 HCV, 24 HCB và 16 HCĐ. Mặc dù tổng huy chương của họ (74) ít hơn đoàn Mỹ (91), nhưng Mỹ chỉ có 29 HCV, 35 HCB và 27 HCĐ.

 BẢNG XẾP HẠNG HUY CHƯƠNG OLYMPIC TOKYO 2021

TT

Đoàn Thể Thao

Huy Chương

Tổng HC

HCV

HCB

HCĐ

1

 Trung Quốc (CHN)

34

24

16

74

2

 Mỹ (USA)

29

35

27

91

3

 Nhật Bản (JPN)*

22

10

14

46

4

 Australia (AUS)

17

5

19

41

5

 Ủy ban Olympic Nga (ROC)

16

22

20

58

6

 Vương Quốc Anh (GBR)

16

18

16

50

Câu chuyện giờ sẽ là liệu Mỹ có thể bắt kịp Trung Quốc trong 3 ngày thi đấu cuối hay không để vượt lên dẫn đầu toàn đoàn. Khoảng cách 5 HCV không phải là khó san lấp và Mỹ thực tế sẽ có một số môn thế mạnh sắp giành được huy chương, nhưng các VĐV Trung Quốc đang mơ lớn về một cột mốc mới trong lịch sử Olympic.

Không tính Bắc Kinh 2008 tổ chức trên sân nhà, đoàn thể thao Trung Quốc có thành tích thi đấu Olympic tốt nhất vào năm 2012 tại London khi đoạt 38 HCV, tuy nhiên không đứng nhất toàn đoàn.

Hiện tại, đoàn thể thao Trung Quốc đủ sức vượt qua cột mốc này để có kỳ Olympic bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc thành công nhất, và trong 2 ngày thi tới họ sẽ có cơ hội quân bình, thậm chí vượt cột mốc đó.

Trong ngày hôm nay 6/8, môn bóng bàn nội dung đồng đội nam sẽ là cơ hội đoạt HCV cho đoàn Trung Quốc khi đội tuyển của họ đối đầu Đức, ngoài ra Qianyu Pang còn thi đấu trận chung kết hạng cân 53 kg nữ môn đấu vật.

Trong ngày thứ Bảy 7/8, đoàn Trung Quốc sẽ tiếp tục chinh phục môn lặn sau khi đã giành HCV ở nội dung nữ hôm thứ Năm, 2 VĐV Yang Jian và Cao Yuan là những niềm hy vọng lớn ở nội dung cầu cứng 10m nam.

Đua bá chủ bảng xếp hạng Olympic: Trung Quốc trước mốc lịch sử, có cho Mỹ “hít khói”? - 1

Bóng bàn nội dung đồng đội nữ đã mang về HCV và có khả năng nội dung của nam cũng sẽ thành công

Với môn điền kinh, Trung Quốc có lực lượng mạnh ở môn đi bộ 20 km nam và nữ, trong đó Liu Hong đang là nhà đương kim vô địch thế giới nội dung nữ. Hy vọng đoạt HCV của đất nước đông dân nhất thế giới còn đến ở các môn khác như đua xe đạp và Karate.

Nhưng đoàn Mỹ cũng được dự đoán còn khá nhiều khả năng bám đuổi. Nếu hôm nay tuyển bóng rổ nữ đánh bại Serbia, Mỹ sẽ có cả hai đội nam & nữ trong trận tranh HCV.

Ngày 6/8, Mỹ còn có đại diện trong trận chung kết môn bóng chuyền bãi biển, và trong ngày 7/8 sẽ có trận tranh HCV môn bóng chày lẫn môn bóng mềm cùng gặp chủ nhà Nhật Bản, lẫn trận tranh HCV môn bóng nước gặp Tây Ban Nha.

Đó là chưa kể Mỹ còn có nhiều VĐV lâm trận ở ngày thi đấu cuối 8/8, ở các nội dung như Marathon nam, Boxing hạng cân +91kg (Richard Torrez Jr), thể dục nhịp điệu và có thể cả môn bóng chuyền nữ (nếu vượt qua Serbia ở bán kết).

Đua bá chủ bảng xếp hạng Olympic: Trung Quốc trước mốc lịch sử, có cho Mỹ “hít khói”? - 2

Khả năng bắt kịp Trung Quốc của Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nếu tuyển bóng rổ nam một lần nữa bị Pháp gây sốc

Dù vậy Mỹ nếu có cố gắng thắng tất cả các trận tranh HCV ở các môn thế mạnh như bóng rổ, bóng chày, bóng mềm và bóng nước, họ có thể vẫn kém Trung Quốc nếu đoàn dẫn đầu tiếp tục tăng số HCV nhờ bóng bàn, lặn và đi bộ. Đó là chưa kể khả năng Mỹ bị gây sốc, tuyển bóng rổ nam của họ sẽ gặp Pháp ở chung kết sau khi đã thua chính đối thủ này ở trận mở màn.

Triển vọng về nhất toàn đoàn của Trung Quốc đang để ngỏ phía trước và họ sẽ càng mừng hơn nếu ngôi nhất toàn đoàn của họ đi kèm với kỷ lục về số huy chương vàng, bởi Trung Quốc mới chỉ nhất toàn đoàn một lần trên sân nhà và chưa từng có được thành tích tương tự trên đất khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.