Dự kiến Việt Nam đứng thứ mấy bảng xếp hạng FIFA tháng 8, Thái Lan “lao dốc” kinh hoàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành tích tệ hại ở loạt trận vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á khiến ĐT Thái Lan tụt hạng thê thảm trên BXH FIFA.

Dù bảng xếp hạng chính thức tháng 8 của FIFA sẽ chỉ được công bố vào ngày 12/8 tới, song mới đây trang phân tích và dự đoán BXH FIFA Football rankings đã tiết lộ những thay đổi của BXH FIFA sắp tới. Cách làm của Football rankings là dựa vào thành tích của các đội tuyển, phân tích về điểm số và từ đó suy ra việc tăng hoặc tụt hạng.

Dự kiến Việt Nam đứng thứ mấy bảng xếp hạng FIFA tháng 8, Thái Lan “lao dốc” kinh hoàng - 1

Bóng đá Thái Lan đang trải qua giai đoạn khó khăn

Theo đó, trong tháng vừa qua ĐT Việt Nam chỉ được cộng thêm 2,79 điểm để nâng tổng số điểm từ 1258,06 điểm lên 1260,85 điểm. Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đá tập trung tại UAE vừa qua, thầy trò HLV Park Hang Seo thắng 2 trận trước Indonesia và Malaysia với các tỷ số 4-0, 2-1, rồi thua chủ nhà UAE 2-3 ở lượt cuối.

Vì đối thủ đứng ngay trên là Georgia được cộng thêm 4,56 điểm để nâng số điểm lên 1264,06 nên ĐT Việt Nam vẫn đứng thứ 92 thế giới, cùng với đó là vị trí cao nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Gây sốc hơn cả chính là việc ĐT Thái Lan bị đánh tụt hạng kinh hoàng, với số điểm bị trừ lên tới 31,7. Football rankings dự đoán Thái Lan sẽ tụt tới 17 hạng trên BXH FIFA, đội tụt hạng nhiều nhất đợt này. Theo đó, từ vị trí 106 thế giới, Thái Lan sẽ rơi xuống vị trí thứ 123 thế giới ở BXH FIFA tháng 8/2022 sẽ được công bố tới đây.

Dự kiến Việt Nam đứng thứ mấy bảng xếp hạng FIFA tháng 8, Thái Lan “lao dốc” kinh hoàng - 2

Vị trí dự kiến của ĐT Thái Lan ở BXH FIFA tháng 8/2021

Việc thi đấu không tốt ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đã gây nên tình cảnh này của bóng đá Thái Lan. Sau 3 trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022, tuyển Thái Lan hòa 2-2 trước Indonesia, thua 1-3 trước UAE và 0-1 Malaysia. Họ chỉ kiếm được 9 điểm sau 8 trận, đứng thứ tư tại bảng G, sau UAE, Việt Nam và Malaysia và không thể giành vé dự vòng loại thứ ba World Cup 2022  khu vực châu Á.

Ngoại trừ ĐT Việt Nam vẫn giữ được vị trí trên BXH, các đội khác trong khu vực Đông Nam Á cũng bị tụt hạng. Đơn cử, Philippines rớt 3 hạng, xuống vị trí 128 sau khi bị trừ hơn 4 điểm, Myanmar xuống hạng 145 (trừ 6 điểm), Malaysia xuống hạng 154 (trừ 1 điểm).

Dự kiến Việt Nam đứng thứ mấy bảng xếp hạng FIFA tháng 8, Thái Lan “lao dốc” kinh hoàng - 3

5 vị trí xếp ngay trên ĐT Việt Nam trên BXH FIFA

Trở lại với ĐT Thái Lan, đây đang là thời kỳ “bĩ cực” của họ. Hôm 29/7 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định sa thải HLV Akira Nishino sau những kết quả kém tích cực. Hiện FAT vẫn chưa quyết định về HLV tiếp theo dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức (Tổng hợp)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.