Dự báo kỷ nguyên Djokovic thống trị tennis còn lâu mới khép lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Ngay cả khi Alcaraz trở thành người xuất sắc nhất, Djokovic sẽ chưa từ bỏ cuộc săn tìm những danh hiệu lớn.

Novak Djokovic đã giành được 11 trong số 20 Grand Slam mà tay vợt Serbia thi đấu kể từ năm 2018 và trong khoảng thời gian này có ba lần Nole về nhì. 

Dự báo kỷ nguyên Djokovic thống trị tennis còn lâu mới khép lại - 1

Khi Djokovic vẫn "đói" danh hiệu thì tennis khó có thể "lật mở" kỷ nguyên mới

Một trong ba lần Djokovic về nhì là tại Wimbledon diễn ra vào Chủ nhật (16/7), khi ngôi sao đang lên Carlos Alcaraz kết thúc chuỗi không thua trong suốt 10 năm của Djokovic tại sân Trung tâm ở All England Club.

Nhiều người tin rằng thất bại 5 set báo hiệu rằng thời kỳ thống trị quần vợt của Djokovic đã kết thúc, nhưng cựu HLV của Nole, ông Boris Becker nghĩ ngược lại.

"Tôi không nghĩ kỷ nguyên Djokovic đã kết thúc, và tôi hy vọng là không, bởi vì đó là một ví dụ tuyệt vời về cách một trận đấu quần vợt cần phải diễn ra.

Chúng tôi đã có được hàng triệu người hâm mộ mới nhờ trận đấu kiểu như vậy, và tôi hy vọng họ có thể lặp lại điều đó ở New York (US Open), hoặc Melbourne (Australian Open). Tôi không nghĩ Djokovic sẽ ngừng tỏa sáng", Becker nói với podcast Das Gelbe vom Ball của Eurosport.

"Câu hỏi đặt ra là về động lực: điều gì giúp Djokovic tiếp tục? Vâng, chắc chắn là danh hiệu Grand Slam thứ 24, khi đạt được điều đó, Djokovic sẽ cùng Margaret Court trở thành hai người có nhiều danh hiệu lớn nhất. Mục tiêu trước mắt là như vậy nhưng Nole còn muốn là người dẫn đầu số lượng Grand Slam đơn", ông Becker chốt lại.

Djokovic được đánh giá toàn diện về kĩ năng và có tâm lý vững vàng, anh cũng luôn giữ được khao khát thâu tóm các danh hiệu lớn. Vì đang sở hữu nhiều Grand Slam nhất đơn nam nhưng Nole luôn tỏ ra "đói" danh hiệu.

Thua Wimbledon 2023 không làm anh nhụt chí, Nole nói với Serbia Sport Klub hôm 19/7: "Tôi sẽ tiếp tục với quyết tâm, khát khao lớn và những mục tiêu mới. US Open và Davis Cup là hai sự kiện quan trọng nhất tới cuối năm 2023. Tôi mong giữ được sức khỏe, năng động, sẵn sàng, mạnh mẽ, để có thể chiến đấu cho một danh hiệu Grand Slam khác".

Alcaraz được truyền thông ca tụng là "mở ra kỷ nguyên mới" nhưng tay vợt 20 tuổi tỉnh táo trả lời với Tennis Channel: "Tôi không nghĩ có thời đại mới, khi Djokovic và Nadal còn thi đấu. Tôi giành chiến thắng vì bản thân, vì đội của mình, không phải để bắt đầu kỷ nguyên mới. Hãy bàn về chuyện này khi hai người họ giải nghệ".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT