“Độc cô cầu bại” Duy Nhất sắm lồng sắt “săn” đai ONE Championship, tập xuyên Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nguyễn Trần Duy Nhất gây chú ý khi trang bị lồng sắt cho phòng tập cũng như chia sẻ về kế hoạch thi đấu chuyên nghiệp trong năm 2023, đặc biệt là tại ONE Championship.

Năm 2022 được xem là năm thành công trong sự nghiệp của Nguyễn Trần Duy Nhất với hàng loạt danh hiệu. “Độc cô cầu bại” giành chức vô địch quốc gia, giành HCV Đại hội TDTT toàn quốc, giành HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp, vô địch World Games danh giá tại Mỹ và chinh phục luôn chiếc đai vô địch MMA chuyên nghiệp tại đấu trường Lion Championship.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất sắm lồng sắt “săn” đai ONE Championship, tập xuyên Tết - 1

Duy Nhất sắm lồng sắt để luyện tập thi đấu chuyên nghiệp song song giữa MMA và Muay

Liền sau đó, Duy Nhất đã gây ngỡ ngàng khi tuyên bố chính thức từ giã đấu các trường nghiệp dư và bán chuyên để tập trung hoàn toàn vào con đường thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2023. Quyết định này phần nào đem đến sự tiếc nuối nhưng cũng mang đến sự háo hức cho người hâm mộ khi sẽ được thấy Duy Nhất tập trung cho những đấu trường đỉnh cao nhiều hơn.

Đáng chú ý ngay đầu năm 2023, Duy Nhất tiếp tục đánh dấu cột mốc mới khi trở thành HLV đội tuyển Muay Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 32.

“Năm 2022 là một năm khá thành công nhưng tôi vẫn chưa hài lòng khi chưa có thời gian để đào tạo ra các võ sĩ giỏi. Tôi hi vọng sẽ cải thiện điều này trong năm mới. Ở lứa tuổi của tôi thì việc ngưng thi đấu và nhường sân chơi nghiệp dư cho các bạn trẻ là chuyện bình thường”.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất sắm lồng sắt “săn” đai ONE Championship, tập xuyên Tết - 2

Duy Nhất quyết tâm "săn" đai vô địch của ONE Championship

“Tôi cũng muốn tập trung thi đấu chuyên nghiệp và làm nhiệm vụ HLV để hướng dẫn cho các bạn trẻ tập luyện, thi đấu. Đây cũng chính là niềm yêu thích của tôi”, Duy Nhất chia sẻ.

Trên trang cá nhân, Duy Nhất gây xôn xao khi đăng tải hình ảnh việc phòng tập của mình đã trang bị một lồng sắt hiện đại để luyện tập võ thuật chuyên nghiệp. Điều này càng làm cho người hâm mộ tin tưởng việc Duy Nhất sẽ chinh chiến tại các đấu trường MMA và Muay chuyên nghiệp danh giá trong năm mới.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất sắm lồng sắt “săn” đai ONE Championship, tập xuyên Tết - 3

"Độc cô cầu bại" dành thời gian tập luyện trong Tết

Đặc biệt là khi đấu trường võ thuật tổng hợp lớn nhất châu Á ONE Championship vừa công bố sẽ tổ chức một giải đấu Muay chuyên nghiệp cho 16 võ sĩ giỏi nhất, không phân hạng cân với số tiền thưởng lên đến 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng).

“Trong năm 2023, Nhất sẽ tham dự nhiều giải đấu chuyên nghiệp, song song giữa MMA và Muay, trong đó One Championship là giải đấu quan trọng mà Nhất muốn chinh phục trong bộ sưu tập chuyên nghiệp của mình”.

“Tôi đã nghe về vòng đấu không giới hạng cân nặng cho 16 võ sĩ với số tiền thưởng lớn và đang suy nghĩ nghiêm túc cho giải đấu này. Dù vậy, mục tiêu lớn nhất của tôi vẫn là cố gắng tranh được chiếc đai vô địch của đúng hạng cân mình”, Duy Nhất khẳng định.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất sắm lồng sắt “săn” đai ONE Championship, tập xuyên Tết - 4

Duy Nhất còn mong muốn đào tạo ra những võ sĩ giỏi cho Muay Việt Nam

Năm nay, thay vì đón Tết tại TP.HCM như các năm trước, Duy Nhất dự kiến tự lái xe đưa cả gia đình đi khắp các nơi từ TPHCM, Cái Tiên, Đà Lạt, Nha Trang và Buôn Mê Thuột để thăm họ hàng.

Để chuẩn bị thật tốt cho các trận thượng đài chuyên nghiệp sau Tết, Duy Nhất chia sẻ vẫn duy trì tập luyện xuyên Tết bằng cách chạy bộ, đánh gió, tập các bài về cơ bắp…cũng như ăn uống vừa phải để duy trì cân nặng, thể trạng ở mức tốt nhất.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT