Đoàn Văn Hậu nhận cảnh báo bất ngờ, không tập cùng đội tuyển Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu dù được HLV Park Hang Seo triệu tập trung đợt tập trung lần này, nhưng anh đang rất thận trọng với nguy cơ tái phát chấn thương.

Chiều 8/5, ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo triệu tập 37 cầu thủ, tuy nhiên vì nhiều lý do danh sách đội tuyển còn thiếu nhiều gương mặt.

Đoàn Văn Hậu nhận cảnh báo bất ngờ, không tập cùng đội tuyển Việt Nam - 1

Văn Hậu tập riêng trong chiều 3/5

Đáng chú ý, nhóm cầu thủ SLNA chưa thể lên tuyển do đang thực hiện cách ly vì tiếp xúc gần với ca F1 của bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, hậu vệ Đoàn Văn Hậu cũng không tập cùng tuyển Việt Nam, mà cùng Trọng Hoàng và Văn Xuân phải tập riêng.

Việc Văn Hậu không tập chung cùng toàn đội là có lý do. Trước đó, Trung tâm PVF vừa có văn bản gửi đội tuyển Việt Nam và Hà Nội FC về việc sử dụng hậu vệ Đoàn Văn Hậu theo đúng lộ trình điều trị chấn thương, tránh việc tăng khối lượng tập luyện.

Văn bản nêu rõ: "Ngày 6/5, cầu thủ Đoàn Văn của CLB Hà Nội đã kết thúc quá trình phục hồi chức năng tại Bộ phận Y tế - Vật lý trị liệu PVF. Trong thời gian điều trị tại PVF, cầu thủ Văn Hậu đã tập luyện theo quy trình hồi phục chức năng với mục tiêu khôi phục chức năng, sức mạnh cũng như sự tự tin cho phần đầu gối phải.

Đồng thời, chúng tôi cũng áp dụng một chương trình tập luyện thể lực tim mạch tăng dần (đạp xe, HIIT, chạy) để giữ thể lực cho cầu thủ. Văn Hậu hiện tại đã có thể chạy nước rút, chuyền, tạt cũng như sút bóng".

PVF cho rằng hiện tại Văn Hậu đang ở trong kỳ cuối của quá trình phục hồi (giai đoạn chuẩn bị cho quay lại thi đấu, bao gồm chủ đạo là các bài tập với bóng chuyên biệt). Văn Hậu hiện đã có thể tập luyện từng phần với đội, tuy nhiên khối lượng tập luyện cần được điều chỉnh tăng dần dần.

"Cầu thủ cũng cần được theo dõi tình trạng gối để tránh quá tải. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cầu thủ một chương trình tập để tự tập luyện bên cạnh các buổi tập với đội nhằm tiếp tục phục hồi khả năng của chi dưới và giảm thiểu nguy cơ tái phát chấn thương trong tương lai", PVF nhấn mạnh.

Cuối cùng, PVF khuyến nghị Văn Hậu cũng như các cán bộ nhân viên làm việc với Hậu, cần tuân thủ giai đoạn 3-4 tuần tập luyện thích nghi với đội theo cường độ tăng dần trước khi cho cầu thủ tham gia thi đấu chính thức.

Sau khuyến nghị này, HLV Park Hang Seo đã tỏ ra rất thận trọng với chấn thương của Văn Hậu. Vì thế, ông thầy người Hàn Quốc yêu cầu cầu thủ người Thái Bình phải tập riêng cùng các bác sĩ. Văn Hậu cùng Trọng Hoàng và Văn Xuân có những bài tập chạy ở ngoài sân, sau đó vào phòng GYM để tập thể lực.

Đoàn Văn Hậu nhận cảnh báo bất ngờ, không tập cùng đội tuyển Việt Nam - 2

Trọng Hoàng và Văn Xuân cũng phải tập riêng

Trở lại buổi tập của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo chủ yếu cho các học trò tập nhẹ, với bài khởi động bằng chạy chậm vòng quanh sân. Thầy Park đặc biệt quan tâm tới Tuấn Anh khi tiền vệ HAGL mới bình phục chấn thương.

Ngoài ra, ông Park cũng có những trao đổi với Anh Đức – tiền đạo 35 tuổi nhưng vẫn được triệu tập trong đợt tập trung lần này.

ĐT Việt Nam tiếp tục tập luyện tại Hà Nội tới ngày 26/5, trước khi lên đường sang UAE bằng chuyên cơ. Trong thời gian tới, Quang Hải và các đồng đội dự kiến có 2 trận đấu tập với U22 Việt Nam.

Cũng trong sáng 8/5, toàn đội đã nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR. Theo đó, tất cả các thành viên được xét nghiệm đều âm tính với COVID-19. Việc xét nghiệm RT-PCR sẽ được duy trì 7 ngày/lần nhằm đảm bảo sự chủ động trong phòng ngừa dịch bệnh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

T.A

CLIP HOT