Đoàn Trung Quốc mơ chiếm ngôi số 1 Olympic Tokyo, học cách Nhật Bản chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao) - Đoàn thể thao Trung Quốc tham dự Olympic Tokyo với lực lượng hùng hậu. Bên cạnh mục tiêu cạnh tranh vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương, Trung Quốc còn rất muốn học theo Nhật Bản trong công tác tổ chức giải đấu giữa mùa dịch Covid-19.

Sau 1 năm tạm hoãn, cuối cùng Olympic Tokyo đã chính thức diễn ra trong sự lo lắng của các nhà tổ chức khi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành tại một số quốc gia châu Á. Sự chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh đang được nước chủ nhà Nhật Bản thể hiện kể từ ngày đón các đoàn vận động viên đến dự đại hội tới nay.

Đoàn Trung Quốc mơ chiếm ngôi số 1 Olympic Tokyo, học cách Nhật Bản chống dịch - 1

Đoàn thể thao Trung Quốc chịu áp lực cực lớn tại Olympic Tokyo

Dù ít nhiều mang lại sự an tâm cho các đoàn thể thao dự Olympic nhưng chắc chắn, nguy cơ vẫn còn tiềm ẩn khi xuất hiện một số ca mắc Covid-19 mới của các VĐV. Đoàn thể thao Trung Quốc dự Olympic với số lượng kỷ lục lên tới 777 người và chắc chắn họ sẽ phải rất thận trọng trong việc phòng ngừa dịch bệnh.

Đáng chú ý, 99,61% phái đoàn của Trung Quốc đã được tiêm vắc-xin đầy đủ và mục tiêu không nhiễm Covid-19 là một nhiệm vụ hàng đầu mà các quan chức thể thao nước này đặt ra. Với quyết tâm xây dựng một "cường quốc thể thao" vào năm 2035, Trung Quốc đang hướng tới kỳ Olympic mùa đông trên sân nhà vào năm sau.

Theo trang web của Tổng cục Thể thao Trung Quốc, Thế vận hội 2022 ở thủ đô Bắc Kinh sẽ là mối quan tâm đặc biệt ngay sau khi Olympic Tokyo khép lại. Các nhà tổ chức sẽ phải đối phó với nguy cơ lây lan dịch bệnh khi Covid-19 khởi nguồn từ chính quốc gia này.

Đoàn Trung Quốc mơ chiếm ngôi số 1 Olympic Tokyo, học cách Nhật Bản chống dịch - 2

Trung Quốc lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh tại Olympic Bắc Kinh 2022

Các vận động viên Trung Quốc chịu nhiều áp lực khi màn thể hiện tại Olympic Tokyo sẽ là bước đệm để họ hướng tới kỳ Olympic trên sân nhà vào năm sau. "Vì Olympic mùa đông đang ở ngay trước mắt, nên Trung Quốc sẽ muốn giành kết quả tốt nhất tại Tokyo. Đó là nhiệm vụ sống còn với chúng ta", Blogger thể thao nổi tiếng Trung Quốc Ma Bowen khẳng định trên Weibo.

Quốc gia đông dân nhất thế giới đặt mục tiêu đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại Olympic Tokyo năm nay, sau khi trải qua kỳ Olympic Rio 2016 không thành công (xếp thứ 3 toàn đoàn) với chỉ 26 huy chương vàng. Bên cạnh mục tiêu "chạy đà" cho Olympic Bắc Kinh 2022, đoàn thể thao Trung Quốc còn muốn học chủ nhà Nhật Bản cách thức tổ chức giải đấu giữa mùa dịch bệnh.

Dự kiến, tình hình dịch bệnh có thể chưa thể được kiểm soát hoàn toàn vào năm sau và đó là lý do người Trung Quốc đang rất lo ngại nguy cơ lây nhiễm có thể bùng phát tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Viết Thành

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.