Djokovic vĩ đại nhất lịch sử tennis nhưng khó giành được kỳ tích Golden Slam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic trở thành ngôi sao thành tích vĩ đại nhất môn tennis (GOAT) nhưng anh có thể khuyết danh hiệu lớn này.

Mới đây, "Vua cờ" Magnus Carlsen (Na Uy) khẳng định Djokovic là GOAT tennis. Đại kiện tướng 33 tuổi nói với YouTube GothamChess: "Novak Djokovic là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại. Sau giải Australian Open 2023, anh ấy đã trở thành người vĩ đại nhất đối với tôi rồi".

Djokovic vĩ đại nhất lịch sử tennis nhưng khó giành được kỳ tích Golden Slam - 1

Djokovic khó giành Golden Slam 2024

Đề tài GOAT tennis luôn gây tranh cãi nên Djokovic vẫn chưa được chính thức công nhận danh hiệu, nhưng với nhiều người cũng chung quan điểm như "Vua cờ" Carlsen tôn vinh Nole là vĩ đại nhất làng banh nỉ.

Sau đúng 20 năm thi đấu chuyên nghiệp (từ 2003), Novak Djokovic bứt phá trở thành tay vợt vĩ đại bậc nhất thế giới với 98 danh hiệu ATP, nổi bật nhất là kỷ lục 24 Grand Slam và 7 ATP Finals, 40 Masters, 15 ATP 500 và 12 ATP 250.

98 chưa phải số danh hiệu ATP đơn nam nhiều nhất, tuy nhiên với 24 Grand Slam, tay vợt Serbia đã làm được điều lớn lao mà chưa đồng nghiệp nào vươn tới.

Djokovic là người duy nhất từng vô địch 3 lần trở lên tại mỗi sự kiện Grand Slam, ngôi sao Serbia có 4 lần giành được 3 Grand Slam trong cùng 1 năm.

Nole đang hướng tới kỳ tích Golden Slam (gồm vô địch 4 Grand Slam và vô địch Olympic trong cùng 1 năm dương lịch).

Cựu số 2 thế giới Alex Corretja đánh giá thấp khả năng làm được điều này của "The Djoker". HLV Tây Ban Nha nói với Eurosport: "Tôi chắc chắn anh ấy sẽ tiếp tục vô địch Grand Slam, nhưng mọi chuyện ngày càng khó khăn, anh ấy hiểu điều đó. Sẽ là bất ngờ nếu anh ấy đoạt Golden Slam, bởi ngay cả khi lối chơi được cải thiện, tuổi tác vẫn sẽ làm khó anh ấy".

Djokovic sẽ bắt đầu hành trình chinh phục Grand Slam đầu tiên Australian Open 2024 tại Úc vào ngày 14/1. Nếu chơi tốt tại đây, Nole sẽ có điểm tựa về tinh thần để nghĩ về Golden Slam, điều mà trong lịch sử quần vợt mới chỉ có 1 mình huyền thoại Steffi Graf làm được vào năm 1988.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT