Djokovic nguy cơ lỡ thêm 1 Grand Slam, huyền thoại tennis bênh vực Nole

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Huyền thoại tennis người Cộng hòa Séc có nhận xét mà Nadal nếu biết sẽ chẳng hài lòng.

Ngoài chấn thương, Covid-19 cũng là một "kẻ thù" khiến Novak Djokovic không thể ra sân thi đấu, trực tiếp khiến anh đánh mất những cơ hội giành thêm danh hiệu Grand Slam. Do không tiêm vaccine phòng Covid-19, tay vợt số 6 thế giới đã không được tham dự Australian Open 2022 và một số giải đấu khác, giờ anh có nguy cơ lớn phải chia tay US Open 2022.

Djokovic nguy cơ lỡ thêm 1 Grand Slam, huyền thoại tennis bênh vực Nole - 1

Nadal (bên trái) và Djokovic (phải) đang hướng tới cuộc đua Grand Slam khốc liệt nhất lịch sử tennis

Goran Ivanisevic, HLV của Djokovic mới đây khẳng định học trò không thể đến Mỹ để chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp.

"Djokovic sẽ làm mọi cách để được tới Mỹ, có lẽ là với một thẻ miễn trừ y tế đặc biệt. Tuy nhiên, cá nhân tôi không có hy vọng Nole được phép tham dự US Open. Giải đấu chỉ còn hai tuần nữa là diễn ra, tôi thấy không còn hy vọng chính quyền của Tổng thống Mỹ sẽ thay đổi luật trước khi US Open bắt đầu", HLV người Croatia nói với truyền thông.

US Open cuối tháng 8 mới diễn ra, vẫn còn thời gian để mọi thứ thay đổi, và đây có thể là một trong những động thái nhằm "thúc giục" các nhà chức trách Mỹ nới lỏng những quy định về phòng chống dịch để Nole có thể tham dự giải. Nhưng quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, cơ hội cho Nole bảo vệ danh hiệu US Open ngày càng nhỏ dần.

Djokovic có thể lại lỡ thêm 1 Grand Slam và cơ hội giành thêm 1 chức vô địch với Rafael Nadal sẽ tăng lên. , và theo huyền thoại tennis người Cộng hòa Séc Ivan Lendl cho rằng điều này làm cuộc đua GOAT (Tay vợt vĩ đại nhất thế lịch sử thế giới) thiếu công bằng.

Huyền thoại từng giành 8 Grand Slam, Ivan Lendl nói với ấn phẩm Novosti của Nga: "Tôi thất vọng. Tôi thất vọng với Novak. Tôi cũng chưa thỏa mãn với Rafa. Hiện tại, Roger dường như không còn khả năng đua Grand Slam cùng hai đồng nghiệp bởi tuổi tác lớn hơn, số danh hiệu ít hơn. Tôi muốn họ có thêm giành thêm hai, ba Grand Slam nữa để trở thành GOAT".

Ông Lendl có thêm nhận xét: "Nếu Novak giành được nhiều Grand Slam nhất, tôi nghĩ sẽ không có nhiều thắc mắc. Nếu Rafa trở thành tay vợt có nhiều Grand Slam nhất, tôi nghĩ sẽ nhiều người lấn cấn khi nhớ về những lần Djokovic không được dự Grand Slam vì không tiêm phòng".

Có lẽ huyền thoại người Cộng hòa Séc có những nhận xét có phần bênh vực Djokovic nhiều hơn, rõ ràng tay vợt Serbia tự chọn cách không tiêm vaccine vì thế anh chấp nhận với những hạn chế mà các giải đấu đề ra. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT