Djokovic lại bị hủy visa tại Úc: Chuyên gia đánh giá khó "lật kèo" lần 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) - Luật sư chuyên về vấn đề nhập cư của Australia, Sangeetha Pillai đánh giá khả năng "lật kèo" lần 2 của Djokovic là rất thấp.

Vụ việc của Djokovic và chính phủ Australia vẫn chưa có hồi kết. Một lần nữa, chính quyền “xứ sở chuột túi” lại tước thị thực của tay vợt người Serbia. Quyết định lần này tới từ Bộ trưởng Bộ Di trú của Australia, Alex Hawke.

Djokovic lại bị hủy visa tại Úc: Chuyên gia đánh giá khó "lật kèo" lần 2 - 1

Thông báo chính thức từ Bộ trưởng Bộ nhập cư Alex Hawke

Lãnh đạo phe đối lập tại Thượng viện Australia, Kristina Keneally lên tiếng về vấn đề này. "Novak Djokovic đáng lẽ ra không được cấp thị thực từ lần đầu tiên. Sự việc đáng xấu hổ này không nên bị đưa đi xa như vậy. Thủ tướng Morrison và đồng sự đã phản ứng quá chậm chạp".

Djokovic lại bị hủy visa tại Úc: Chuyên gia đánh giá khó "lật kèo" lần 2 - 2

Lãnh đạo phe đối lập cho rằng Thủ tướng Morrison và đồng sự đã phản ứng quá chậm chạp

Trong khi đó, phóng viên Nigel Farage của đài Sky Sports thể hiện quan điểm trái ngược và khá gay gắt. "Australia thật sự là "chuối". Djokovic bị từ chối cấp thị thực vì lý do sức khỏe cộng đồng theo kiểu nếu không tiêm vaccine, bạn sẽ bị xa lánh. Đây là quyết định thực thi độc đoán, bỏ qua quyết định của tòa án".

Djokovic lại bị hủy visa tại Úc: Chuyên gia đánh giá khó "lật kèo" lần 2 - 3

Phóng viên Nigel Farage của Sky Sports phản ứng khá gay gắt

Theo phóng viên Ben Rothenberg của đài CNN, Thủ tướng Austarlia Scott Morrison cảm thấy rất đau lòng với những hy sinh lớn lao của những người dân Australia trong đại dịch. Tình cảnh ấy sẽ là rào cản rất lớn để Djokovic vượt qua được. Tay vợt người Serbia đang “không hiểu chính xác hoàn cảnh của mình”.

Djokovic lại bị hủy visa tại Úc: Chuyên gia đánh giá khó "lật kèo" lần 2 - 4

Phóng viên Ben Rothenberg đánh giá Djokovic "không hiểu hoàn cảnh của mình"

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Thủ tướng Scott Morrison yêu cầu tất cả các nghị sĩ của Australia không bình luận về trường hợp này. “Sau quyết định của Bộ trưởng Bộ Di trú liên quan đến trường hợp của Novak Djokovic, văn phòng Thủ tướng yêu cầu các đồng nghiệp kiềm chế mọi bình luận của công chúng và không bình luận gì thêm. Chỉ Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Di trú được bình luận khi được yêu cầu”.

Djokovic lại bị hủy visa tại Úc: Chuyên gia đánh giá khó "lật kèo" lần 2 - 5

Luật sư Sangeetha Pillai, chuyên về vấn đề nhập cư Australia đánh giá khả năng lật kèo của Djokovic là rất thấp

Theo luật sư chuyên về vấn đề nhập cư của Australia, Sangeetha Pillai, khả năng “lật kèo” của Djokovic là cực thấp bởi Bộ trưởng Bộ Bộ Di trú Hawke đưa ra nền tảng pháp lý tốt hơn nhiều so với Lực lượng biên phòng trước đó. Bộ trưởng Hawke đã vận dụng hai điều luật trong quyền hạn của mình để hủy thị thực của Djokovic nên rất khó cho tay vợt người Serbia.

Trong khi đó, ATP hay trang chủ Australia Open vẫn chưa có bình luận gì về quyết định của Bộ trưởng Alex Hawke. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Lâm

CLIP HOT