Djokovic giả vờ khóc khi "làm khổ" Sinner, bị trọng tài làm khó

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Djokovic có giả vờ khóc sau khi bị trọng tài và khán giả thay nhau "làm phiền".

Novak Djokovic đến với Wimbledon 2023 với tư cách là tay vợt giành 4 chức vô địch liên tiếp, ngôi sao đang nắm giữ 23 Grand Slam thể hiện mình là ngôi sao sáng giá nhất cho danh hiệu khi càng chơi càng hay.

Djokovic giả vờ khóc khi "làm khổ" Sinner, bị trọng tài làm khó - 1

Djokovic giả vờ khóc ở bán kết Wimbledon 2023

Ngay cả hạt giống số 8 Jannik Sinner (Italia) cũng không phải đối thủ xứng tầm của tay vợt Serbia. Trong trận bán kết 14/7, Djokovic chỉ mất 90 phút để thắng 2 set trước tay vợt 21 tuổi. Sự hấp dẫn được đẩy lên trong set 3, khi Sinner kéo được Nole vào loạt tie-break, tuy nhiên ở loạt "đấu súng", tay vợt 36 tuổi vẫn là "Vua".

Chiến thắng 7-4 trong loạt tie-break giúp Nole thắng 3-0 (6-3, 6-4, 7-6(4)), qua đó giành tấm vé vào chung kết Wimbledon.

Đây là trận thắng thứ 45 liên tiếp tại sân Trung tâm Wimbledon trong 10 năm qua, và Djokovic lần thứ 35 vào chung kết Grand Slam, phá kỷ lục 34 trận chung kết của huyền thoại nữ Chris Evert. Nole sẽ san bằng thành tích 8 lần vô địch Wimbledon nếu đánh bại Carlos Alcaraz vào 16/7.

2 set đầu tiên trận bán kết, các khán giả cổ vũ công bằng cho cả hai tay vợt, dù vậy ở set cuối cùng người xem dành sự ưu ái cho tay vợt Italia. Thậm chí có những khán giả còn la ó, huýt sáo với mong muốn có thể làm Djokovic phân tâm.

Game 10, set 3, sau khi được hai điểm break, Djokovic đã bị người hâm mộ chọc tức và ngôi sao người Serbia đã có hành động giả vờ khóc để phản ứng lại khán giả. Trước đó ở set thứ 2, Djokovic cũng bị trọng tài chính nhắc nhở vì càu nhàu khi đang cầm giao bóng. Djokovic sau đó tiến tới trọng tài nói đầy hờn dỗi: "Tại sao tôi lại bị nhắc nhở vậy?".

Tim Henman nói với BBC về quyết định của trọng tài: "Tôi chưa bao giờ thấy điều đó trước đây. Tôi cảm thấy như Richard (trọng tài) đã đợi để nhắc nhở với Nole".

Chuyên gia tennis John McEnroe nói: "Trong 18 năm sự nghiệp tôi chưa bao giờ rơi vào trường hợp này, đó là quyết định không hợp lý của trọng tài".

Sau trận, Nole giãi bày: "Có lẽ đây là lần đầu tiên chuyện này xảy ra với tôi, bình thường tôi không càu nhàu quá lâu. Có lẽ đó là tiếng vang trên mái nhà. Nhưng tôi tôn trọng quyết định của trọng tài".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT