Djokovic chính thức rút khỏi Indian Wells, Alcaraz rộng cửa lấy số 1 thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Trước lễ bốc thăm Indian Wells 2 ngày, Novak Djokovic chủ động rút lui khỏi giải đấu. Đây là cơ hội thuận lợi cho Carlos Alcaraz vươn lên giành ngôi đầu tennis.

Sau khi để thua tại bán kết Dubai Championship 2023, Novak Djokovic cho biết anh đang ngóng tin từ Mỹ với hy vọng được nhập cảnh vào quốc gia này tham dự Indian Wells và Miami. Ngôi sao Serbia cũng cho biết nếu bị từ chối anh sẽ rút lui khỏi giải trước lễ bốc thăm.

Djokovic chính thức rút khỏi Indian Wells, Alcaraz rộng cửa lấy số 1 thế giới - 1

Djokovic rút lui khỏi Indian Wells 2023

Mới nhất, khi nhận thấy khả năng được chính phủ Mỹ chấp thuận là rất thấp, Djokovic đã chủ động bỏ giải. Theo ban tổ chức, Djokovic đã chính thức rút khỏi Indian Wells, 2 ngày trước khi lễ bốc thăm phân nhánh diễn ra.

"Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã rút lui khỏi Indian Wells 2023. Sau khi ngôi sao này không thi đấu, Nikoloz Basilashvili được thế chân", ban tổ chức thông báo vào cuối ngày 5/3.

Không tham dự Indian Wells có nghĩa Novak cũng khó tham dự Miami, bởi chính phủ Mỹ vẫn giữ nguyên hạn chế nhập cảnh với những người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 ít nhất cho tới giữa tháng Tư.

Djokovic chính thức rút khỏi Indian Wells, Alcaraz rộng cửa lấy số 1 thế giới - 2

Alcaraz sẽ trở lại ngôi số 1 thế giới nếu vô địch Indian Wells 2023

Dù không phải bảo vệ điểm tại Indian Wells nhưng Nole vẫn có nguy cơ đánh mất ngôi số 1 vào tay Carlos Alcaraz. Tay vợt 19 tuổi sẽ là hạt giống số 1 tại sự kiện Indian Wells sắp tới, Alcaraz hiện đang kém Nole 380 điểm, sẽ lấy ngôi đầu khi giành chức vô địch.

Có thể trở lại ngôi đầu tennis vào ngày 20/3, tuy nhiên Alcaraz sẽ phải bảo vệ chức vô địch Miami muốn giữ ngôi số 1 thế giới cho tới ngày 4/3.

Ngoài Alcaraz, tay vợt Hy Lạp Stefanos Tsitsipas hiện đang kém Alcaraz 975 điểm, chắc chắn lên ngôi đầu tennis nếu giành cú đúp vô địch tại 2 sự kiện Masters tại Mỹ sắp tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT