Djokovic 12 mùa giành trên 5 danh hiệu, hiện "không ai" đủ tài xô đổ kỷ lục Nole

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin tennis) Novak Djokovic kết thúc mùa giải 2023 với vô số những thành công ngoài mong đợi.

Novak Djokovic khép lại mùa giải 2023 với trận thua Jannik Sinner tại bán kết cúp đồng đội nam Davis Cup, tuy nhiên đây chỉ là một khoảng lặng nhỏ ở mùa giải thành công bậc nhất sự nghiệp của anh.

Djokovic 12 mùa giành trên 5 danh hiệu, hiện "không ai" đủ tài xô đổ kỷ lục Nole - 1

Djokovic đang làm dày thêm những kỷ lục của mình

Tay vợt 36 tuổi sưu tập thêm 7 chức vô địch, chạm mốc 98 chức vô địch ATP Tour, hiện chỉ còn thua Roger Federer (103 ATP) và người dẫn đầu Jimmy Connors (109 ATP).

Djokovic cũng vượt kỷ lục khác của huyền thoại Connors, lần thứ 12 trong sự nghiệp giành được 5 danh hiệu trở lên trong một năm. Đây là kỷ lục Kỷ nguyên Mở (bắt đầu từ 1968), trước đó huyền thoại Connors và Nole cùng dẫn đầu với 11 mùa giành trên 5 chức vô địch.

"The Djoker" đã vượt lên hẳn so với Federer và Nadal nhờ những thành tích vừa qua. Tay vợt người Serbia đoạt danh hiệu Masters thứ 40, người duy nhất lịch sử có trên 400 tuần giữ ngôi đầu ATP, giành danh hiệu ATP Tour Finals kỷ lục lần thứ 7 và kỷ lục số 1 thế giới cuối năm lần thứ 8.

Nole gần như đang nắm giữ mọi kỷ lục có ý nghĩa nhất tennis, với phong độ tuyệt vời hiện tại, "The Djoker" hứa hẹn sẽ xô đổ, tạo ra thêm những cột mốc mới.

Tracy Austin, 60 tuổi, cựu tay vợt đơn nữ người Mỹ khẳng định những gì mà Nole tạo ra sẽ không ai có thể phá được.

Austin nói với Tennis.com: "Djokovic luôn cố gắng cải thiện, dù chỉ 1% cơ hội trong trận đấu của mình: anh ấy kĩ càng với mọi thứ, từ chế độ ăn uống, hoạt động thể chất và sự cải thiện trong cú giao bóng hoặc vô lê của mình. Nó giúp anh ấy giành được 24 Grand Slam, 8 lần khép lại năm với ngôi đầu. Đây là những thành tựu to lớn mà tôi tin không ai có thể chạm tới".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT