Cựu trung vệ MU Jaap Stam phản bác yếu điểm "lùn" của Martinez, nhắn nhủ Maguire

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lisandro Martinez hay bị chê lùn từ khi về MU nhưng cựu trung vệ Jaap Stam cho rằng đó là một lập luận "lười biếng".

Lisandro Martinez đã có khởi đầu tốt tại MU sau khi chuyển nhượng với giá 55 triệu bảng từ Ajax. Sau 2 trận đầu không như ý, Martinez cùng Raphael Varane giúp MU có 4 trận thắng liên tiếp và trung vệ người Argentina thậm chí còn đoạt giải cầu thủ hay nhất tháng 8 của CLB.

Cựu trung vệ MU Jaap Stam phản bác yếu điểm "lùn" của Martinez, nhắn nhủ Maguire - 1

Lisandro Martinez hay bị chê lùn sau khi về MU

Tuy nhiên chiều cao chỉ 1m75 vẫn là một điểm hay được nói đến khi đề cập về khả năng thi đấu của Martinez tại Premier League. Anh là trung vệ thấp nhất của giải và mặc dù tỷ lệ không chiến của anh từ khi tới MU khá tốt (trên 70%), nhưng các bình luận viên vẫn cho rằng anh sẽ đến lúc trở thành mục tiêu nhắm đến của các đội không chiến mạnh.

Mới đây cựu trung vệ Jaap Stam, người từng thi đấu thành công tại MU, đã lên tiếng cho rằng sự chú trọng vào chiều cao hạn chế của Martinez là một cách nhìn rất kém của những người làm bóng đá. Stam cho rằng chính các cầu thủ có chiều cao tốt cũng gặp vấn đề trong không chiến và điều quan trọng của Martinez là anh hợp với hàng thủ do HLV Erik Ten Hag tổ chức.

“Tôi chẳng ngạc nhiên, ngày cậu ấy gia nhập MU là ngày cậu ấy bắt đầu được người ta chú ý tới chiều cao”, Stam nói với tờ Manchester Evening News. “Ở Anh có cái quan niệm cố hữu là trung vệ phải cao và to lớn, nếu không sẽ không được việc. Đó là một lập luận lười biếng”.

Cựu trung vệ MU Jaap Stam phản bác yếu điểm "lùn" của Martinez, nhắn nhủ Maguire - 2

Martinez là một trong những người nâng tầm hàng thủ MU trong những trận đã qua

“Không ai chịu nhìn vào bức tranh tổng thể của đội bóng, rằng HLV trưởng muốn tập thể đó đá như thế nào. Nếu chơi ép sân, các hậu vệ phải xử lý bóng thoải mái, và Lisandro rất thoải mái khi xử lý bóng. Cậu ấy có những phẩm chất tốt của một trung vệ thi đấu cho một đội bóng đá ép sân”.

“Ngay cả những cầu thủ rất cao cũng mắc sai lầm trong không chiến, họ thậm chí quá dựa vào chiều cao nên không luyện tốt cách che người, tính nhịp bật nhảy hay tạt đầu chiếm vị trí trước. Martinez đã và đang làm rất tốt điều đó, cậu ấy ngoài ra còn duy trì sự liên lạc thông tin với các đồng đội. Tôi muốn cậu ấy hãy tiếp tục những gì mình đang làm”.

Hàng phòng ngự MU chơi tốt khi những cá nhân như Martinez, Varane, Malacia và Dalot ra sân, nhưng các dự bị chưa để lại sự an tâm mà tiêu biểu lại là đội trưởng Harry Maguire. Tuy nhiên Stam khuyên Maguire đừng nên ngã lòng vào thời điểm này, quan trọng nhất là anh và các dự bị MU khác cần tiếp tục duy trì sự sẵn sàng để vào sân khi được yêu cầu.

Cựu trung vệ MU Jaap Stam phản bác yếu điểm "lùn" của Martinez, nhắn nhủ Maguire - 3

Jaap Stam trả lời phỏng vấn sau khi đá cùng các huyền thoại MU gặp các huyền thoại Liverpool

“Cặp trung vệ chính thức đang làm tốt và mang lại nhiều sự hứa hẹn. Nhưng không thể trông chờ một cầu thủ chơi hay trong suốt mùa giải được, nhất là ở hàng phòng ngự. Nếu Martinez có thể đá tốt xuyên suốt 60 trận trong mùa giải thì mới có thể coi cậu ấy là trung vệ xuất sắc hàng đầu”, Stam bình luận.

“Chấn thương và thẻ phạt sẽ tới nên Harry Maguire phải sẵn sàng cho cơ hội của mình. Tập luyện chăm chỉ và phải luôn giữ mình trong trạng thái sẵn sàng. Đó mới là cách để nâng tầm cả hàng phòng ngự của đội bóng”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Q.D (Tổng hợp Manchester Evening News)

CLIP HOT