Cú sốc Thạch Kim Tuấn lần thứ 2 bị loại cay đắng thi cử tạ Olympic

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin Olympic) Lực sĩ Thạch Kim Tuấn gây thất vọng khi thi đấu không thành công tại hạng cân 61 kg nam, qua đó không thể tiếp tục cuộc đua giành huy chương Olympic Tokyo.

Vào lúc 13h50 hôm nay, lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã bước vào tranh tài tại hạng cân 61 kg nam cùng 9 VĐV khác, trong đó có rất nhiều đô cử kỳ cựu của làng cử tạ thế giới. Trước khi tranh tài, Kim Tuấn chỉ khiêm tốn đăng ký mức tổng cử 296 kg, xếp thứ 7/9 VĐV tham dự.

Cú sốc Thạch Kim Tuấn lần thứ 2 bị loại cay đắng thi cử tạ Olympic - 1

Kim Tuấn thất bại trong cả 3 lần cử đẩy

Mở đầu bằng nội dung cử giật, Kim Tuấn phải mất đến hai lần thực hiện mới nâng thành công mức tạ 126 kg. Ở lần cử giật thứ 3, Kim Tuấn không thành công ở mức tạ 130kg, do đó thành tích cử giật được tính cho đô cử Việt Nam là 126 kg, chỉ đứng thứ 8/9 VĐV tranh tài, kém xa người dẫn đầu nâng tới mức 141 kg. 

Kết quả này khiến Kim Tuấn gặp khó khăn trong phần thi cử đẩy sau đó. Có dấu hiệu chấn thương, Kim Tuấn hạ mức tạ xuống 150 kg thay vì mức 158 kg đăng ký ban đầu. Tuy nhiên, đô cử sinh năm 1994 không thành công trong hai lần cử đầu tiên.

Đến lần cử đẩy cuối cùng, Kim Tuấn nâng mức tạ lên 153 kg. Dù đô cử của Việt Nam đã hoàn thành bài thi nhưng 1 trong 3 trọng tài kỹ thuật đã bắt lỗi Kim Tuấn trong phần thi này nên kết quả không được công nhận. Như vậy, Kim Tuấn đều không thành công ở 3 lần thi cử đẩy, qua đó không được tính thành tích tổng cử.

Cú sốc Thạch Kim Tuấn lần thứ 2 bị loại cay đắng thi cử tạ Olympic - 2

Đây đã là lần thứ 2, Kim Tuấn không được tính thành tích tổng cử tại một kỳ Olympic

Đây là lần thứ 2 tại đấu trường Olympic, Kim Tuấn không được tính tổng thành tích. 5 năm trước tại Olympic Rio 2016, Kim Tuấn cũng nhận thất bại theo cách cay đắng khi cử đẩy không thành ở cả 3 lượt nâng và không được xếp thành tích tổng cử.

Kết quả của Kim Tuấn là một sự thất vọng lớn khi anh được kỳ vọng sẽ mang về tấm huy chương cho đoàn Olympic Việt Nam tại giải đấu này. Tuy nhiên, thất bại của Kim Tuấn đã được dự báo trước khi tại giải vô địch châu Á 2021 cách đây 3 tháng ở Uzbekistan, Kim Tuấn cũng thi đấu không thành công.

Trong 3 lượt cử giật, Thạch Kim Tuấn chỉ đạt kết quả tốt nhất là 128 kg. Bước vào thi đấu cử đẩy ngay sau đó, Kim Tuấn để rơi tạ ở cả 3 lần nâng với các mức tạ 151 kg và 152 kg. Kết quả này khiến ban huấn luyện cũng bất ngờ khi lực sĩ này có thành tích tốt giai đoạn tập luyện dù ít được cọ xát quốc tế trong thời gian dài.

Cách đây 2 năm tại SEA Games 2019, Thạch Kim Tuấn đã đạt tổng cử 309 kg (140 kg cử giật, 169 kg của đẩy) trong hạng cân 61 kg để đoạt HCB. Cùng trong năm, Kim Tuấn xếp hạng 4 trong giải vô địch thế giới 2019 với tổng cử 296 kg.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.