Conte bị Mourinho hạ thấp, nhận cảnh báo về Chủ tịch Tottenham “khó ưa”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Andre Villas-Boas và Jose Mourinho, hai HLV từng không thành công tại Tottenham, mới đây đã đưa ra những bình luận không mấy tích cực về đội bóng cũ.

Villas-Boas bị Tottenham sa thải vào tháng 12/2013, khi đội bóng xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Conte là HLV thứ 5 được chủ tịch Daniel Levy bổ nhiệm sau khi Villas-Boas rời đi.

Conte bị Mourinho hạ thấp, nhận cảnh báo về Chủ tịch Tottenham “khó ưa” - 1

Villas-Boas trải qua quãng thời gian "ác mộng" tại Tottenham

Mới đây, Villas-Boas đã có những chia sẻ về nội tình của đội bóng cũ và gửi lời cảnh báo đến Conte về cách làm việc của ông chủ nổi tiếng “hắc xì dầu” Daniel Levy.

“Đó sẽ là một thách thức rất lớn của Antonio”, Villas-Boas cho hay. “Họ đang có một HLV từng vô địch Premier League, có cơ sở vật chất và một sân vận động hàng đầu. Nhưng luôn có một điều gì đó thiếu ở Spurs. Daniel từng có một HLV đưa đội bóng đến trận chung kết Champions League (Mauricio Pochettino) và từng cộng tác với một trong những HLV giỏi nhất thế giới (Jose Mourinho).

Những quyết sách về đội bóng thuộc về ông ta và người chủ Joe Lewis. Nhưng đó là nơi khó sống bởi sự thiếu minh bạch. Tôi không muốn biến điều này thành một lời chỉ trích đến Daniel, nhưng sự thật ông ta không phải là người dễ dàng để đối phó. Có rất nhiều thứ cần phải nói thẳng mặt, với sự thành thật của mỗi bên, nhưng đôi khi họ coi như mọi thứ không diễn ra theo cách đó”.

Villas-Boas tiết lộ ông từng có một khoảng thời gian “ác mộng” với giám đốc thể thao của Tottenham khi đó là Franco Baldini, người mà HLV Bồ Đào Nha miêu tả là “thiếu công bằng”. Villas-Boas chia sẻ ông “dường như không tồn tại trong lịch sử Tottenham” khi bị CLB đá khỏi ghế huấn luyện.

Nhận xét về cơ hội của Conte, Villas-Boas cho hay: “Conte đã rất thành công tại Chelsea và Inter Milan, ông ấy có thể làm được việc. Ông ấy là người biết cách khơi gợi động lực. Trong bóng đá, khi sự kết nối đó đạt được đỉnh điểm, anh có thể sẽ gặt hái thành công”.

Conte bị Mourinho hạ thấp, nhận cảnh báo về Chủ tịch Tottenham “khó ưa” - 2

Mourinho không ưa Conte

Ở một diễn biến khác, HLV Mourinho mới đây cũng có những phát biểu chỉ trích cách Tottenham đối xử với HLV Nuno Santo, cho rằng chiến lược gia đồng hương “giỏi ngang Conte” và xứng đáng được cho thêm vài tháng nữa để chứng tỏ bản thân. Santo là người được Spurs bổ nhiệm sau khi họ sa thải Mourinho vào tháng 4/2021, nhưng chỉ trụ lại được 4 tháng, trải qua 10 trận đấu.

“Tôi có thể nói rằng hiện tại Tottenham đang có một HLV giỏi”, Mourinho nói về Conte. “Nhưng thậm chí trước đó họ cũng có một HLV giỏi tương đương. Nuno Santo đã làm rất tốt công việc tại Wolverhampton, không phải là trong 4-5 tháng, mà là trong 4-5 năm”.

Trên thực tế, Mourinho không ưa gì Conte. Cả hai từng có những khoảng thời gian “gầm gè” nhau tại Ngoại hạng Anh trong giai đoạn 2016 - 2018, khi Mourinho dẫn dắt MU còn Conte làm HLV Chelsea. Conte từng chỉ trích phong cách chiến thuật “đá người thay vì đá bóng” của Mourinho, trong khi Mourinho liên tục nhắm vào quá khứ từng “dính chàm” đến dàn xếp tỉ số của chiến lược gia Italia.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức

CLIP HOT