Chuyện kì lạ Boxing: Võ sĩ mù 2 mắt thượng đài với đối thủ sáng mắt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một võ sĩ nghiệp dư bị mù đang sẵn sàng bước vào thi đấu với một tay đấm mắt sáng.

Theo The Sun, võ sĩ nghiệp dư Thomas Seres, 23 tuổi, bị mù sắp bước vào cuộc chiến hiếm có với đối thủ bình thường. Do mắc bệnh tăng nhãn áp bẩm sinh nghiêm trọng nên Seres chỉ có thể nhìn thấy mập mờ ở khoảng cách 3 feet (91cm) trước mặt.

Chuyện kì lạ Boxing: Võ sĩ mù 2 mắt thượng đài với đối thủ sáng mắt - 1

Seres có đôi mắt không hoàn hảo nhưng có sức mạnh cơ thể, và tinh thần mạnh mẽ

Seres, một người hâm mộ cuồng nhiệt nhân vật Boxing huyền thoại Rocky, sẽ tham gia một trận đấu gây quỹ từ thiện vào tháng tới, anh nói rằng: "Tôi luôn muốn thi đấu quyền Anh nhưng không nghĩ mình có thể làm được cho đến khi tôi tham gia một phòng tập. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong trận đấu dù thắng, thua hay hòa. Quyền Anh là môn thể thao cận chiến nên tôi thích điều đó, nhưng tôi sẽ gặp khó khăn khi đối mặt với các cú đấm”.

Thomas Seres hiện đang có chứng chỉ Boxing cấp 2, nói thêm: “Tôi hy vọng đối thủ của tôi sẽ thi đấu không khoan nhượng, dù tôi bị mù. Anh ta sẽ trả giá nếu anh ta làm thế. Tôi có một knock-out anh ta ngay lập tức".

Thomas hiện đang tập luyện Boxing ba ngày một tuần, và tập cử tạ vào những ngày còn lại để có thể hình và sức mạnh hoàn hảo.  Anh thi đấu với mục đích cao cả, quyên góp tiền cho nghiên cứu ung thư ở Vương quốc Anh.

Trận đấu đặc biệt này sẽ diễn ra vào tháng tới, đối thủ của Thomas hiện chưa được tiết lộ. Dù là một võ sĩ gặp khiếm khuyết đôi mắt, song Thomas vẫn có thể nhìn thấy ở khoảng cách gần 1m, như thế là đủ để anh có cơ hội đánh bại  đối thủ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

QH

CLIP HOT