“Chung kết” bóng chuyền nữ ĐT Việt Nam - Thái Lan: Đua căng thẳng 4 set ở SEA V.League

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

(Chặng 1 giải bóng chuyền nữ SEA V.League 2023) Tuyển nữ Việt Nam dù đã nhập cuộc tưng bừng, thắng set đầu trước Thái Lan nhưng không thể làm nên bất ngờ bởi khả năng phòng thủ đỉnh cao của đối thủ.

Tối ngày 6/8, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đối đầu với tuyển Thái Lan ở lượt trận quyết định tại chặng 1 giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á (SEA V.League) 2023 diễn ra tại nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc.

“Chung kết” bóng chuyền nữ ĐT Việt Nam - Thái Lan: Đua căng thẳng 4 set ở SEA V.League - 1

Tuyển nữ Việt Nam chơi tưng bừng để thắng set đầu trước Thái Lan

Với việc có cùng 2 chiến thắng trước Philippines và Indonesia, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan được xem là lượt trận chung kết khi đội bóng giành chiến thắng sẽ là nhà vô địch của chặng 1 SEA V.League 2023 cùng số tiền thưởng 17.000 USD (hơn 400 triệu đồng).

Với tính chất quyết định, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã tung ra sân những quân bài tốt nhất với Thanh Thúy, Kiều Trinh, Lâm Oanh, Nguyễn Thị Trinh, Tú Linh và libero Khánh Đang. Trong khi đó, Thái Lan cũng đưa ra đội hình cực mạnh với các chủ lực Kongyot Ajcharaporn, Moksri Chatchu-On, Nuekjang Thatdao… Sự thay đổi đáng kể của đội khách là việc chuyền hai kỳ cựu Guedpard Pornpun ngồi dự bị, thay vào đó là Manakij Sirima.

Bị đánh giá yếu hơn, tuyển nữ Việt Nam lại nhâp cuộc vô cùng tự tin với những cú đập sấm sét của Thanh Thúy để vươn lên dẫn trước 6-3. Những phút tiếp theo, các cô gái Việt Nam tạo nên thế trận tưng bừng. Kiều Trinh phát bóng ăn điểm trực tiếp, Tú Linh tấn công biên xuất sắc, Trà Giang chắn bóng thành công…giúp đội chủ nhà dẫn trước 11-5, rồi 16-11.

“Chung kết” bóng chuyền nữ ĐT Việt Nam - Thái Lan: Đua căng thẳng 4 set ở SEA V.League - 2

Thái Lan chứng tỏ bản lĩnh ở những thời điểm quan trọng để thắng liền 3 set tiếp theo

Lúc này, các phụ công của Thái Lan, đặc biệt là Nuekjang Thatdao liên tiếp lên tiếng khiến tỉ số trở lại cân bằng 20-20. Không hề tỏ ra nao núng, các nữ tuyển thủ Việt Nam tấn công cực hay ở nhiều vị trí khác nhau để ghi chuỗi điểm trước khi kết thúc bằng cú đập biên uy lực của Kiều Trinh để giành chiến thắng 25-22 và vươn lên dẫn trước sau set đầu. Một màn nhập cuộc tưng bừng bậc nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam trước Thái Lan, đội bóng top 15 thế giới.

Đầu hiệp 2, tuyển nữ Việt Nam tiếp tục là đội thi đấu tốt hơn để dẫn trước 3-0. Thái Lan cũng thể hiện bản lĩnh khi nhanh chóng cân bằng tỉ số 6-6. Hai đội bóng thi đấu máu lửa cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng mãn nhãn.

Với việc chuyền Pornpun trở lại sân, nhạc trưởng 30 tuổi đã có nhiều đường chuyền biến ảo đánh lừa hàng chắn Việt Nam giúp các chủ công Thái Lan ghi điểm, vươn lên dẫn 15-11. Thái Lan giữ vững lợi thế này để thắng 25-20 trong set 2 và quân bình cách biệt 1-1 sau 2 set đấu.

“Chung kết” bóng chuyền nữ ĐT Việt Nam - Thái Lan: Đua căng thẳng 4 set ở SEA V.League - 3

Thái Lan thể hiện sự toàn diện để trở thành nhà vô địch chặng 1 SEA V-League 2023

Sau nửa đầu set 3 diễn ra rất giằng co, những miếng đánh biên tốt cùng nhiều tình huống phòng thủ rất nỗ lực của tuyển Việt Nam giúp các cô gái chủ nhà vượt lên dẫn với cách biệt 4 điểm. Khả năng phòng thủ đáng nể của Thái Lan trước những cú đập rất mạnh từ các tuyển thủ Việt Nam đã giúp đội khách cân bằng tỉ số 23-23. Ở thời điểm quyết định, các tay đập của Thái Lan chơi tốt hơn để thắng nghẹt thở 28-26, vượt lên dẫn 2-1.

Mặc dù rút Thanh Thúy ra sân nghỉ ngơi thay vào đó là Vi Thị Như Quỳnh, tuyển nữ Việt Nam vẫn tạo ra thế trận cân bằng với Thái Lan trong nửa đầu set 4. Trong thế trận đôi công nảy lửa, khả năng phòng thủ đẳng cấp của đội bóng top 15 thế giới tiếp tục trở thành chìa khóa giúp Thái Lan thắng tiếp 25-17, qua đó thắng chung cuộc 3-1 sau 4 set đấu hấp dẫn.

Với kết quả này, Thái Lan trở thành đội bóng vô địch chặng 1 SEA V.League 2023. Lần lượt xếp tiếp theo là Việt Nam, Indonesia và Philippines. Chặng 2 SEA V-League 2023 sẽ diễn ra từ ngày 11-13/8 tại Thái Lan.

Indonesia thắng Philippines, giành hạng 3 chung cuộc

Trước đó trong buổi chiều cùng ngày, Indonesia và Philippines đã có trận đấu tranh hạng 3. Với tâm lý thoải mái, cả hai đội tạo nên thế trận cởi mở.

Sau nửa đầu hiệp 1 diễn ra căn bằng, Indonesia dần vượt lên để thắng 25-20. Khác biệt nơi hàng công giúp cho Indonesia thắng 2 set còn lại với các tỉ số  25-17 và 25-21, qua đó giành hạng 3 chung cuộc sau chặng 1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phong

CLIP HOT