Chính thức công bố 5 VĐV Việt Nam dính doping, bị tước 2 HCV SEA Games 31

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cả 5 VĐV Việt Nam bị Hội đồng thể thao Đông Nam Á xác định dương tính với doping ở SEA Games 31 đều thuộc đội tuyển điền kinh.

Theo Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết mới đây, Hội đồng thể thao Đông Nam Á đã công bố danh sách các VĐV bị dính doping ở SEA Games 31. Bản danh sách này được xác nhận trong cuộc họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á tại Phnom Penh (Campuchia) diễn ra vào hôm qua (4/5). 

Chính thức công bố 5 VĐV Việt Nam dính doping, bị tước 2 HCV SEA Games 31 - 1

"Cô gái vàng" Quách Thị Lan từng giành nhiều huy chương ở các giải quốc tế

10 gương mặt đã bị nêu tên ở bản danh sách này, trong đó có 5 VĐV Việt Nam và đều thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam. Những cái tên đó bao gồm: Quách Thị Lan (HCV chạy 400m rào, HCV tiếp sức 4x400m, HCĐ 400m), Khuất Phương Anh (HCV 800m, HCB 1.500m), Vũ Ngọc Hà (HCV nhảy xa, HCB nhảy 3 bước), Hoàng Thị Ngọc (HCV tiếp sức 4x400m), Lê Ngọc Phúc (HCB 400m, HCB tiếp sức 4x400m).

Bên cạnh 5 VĐV của Việt Nam, còn có 2 VĐV của Thái Lan, 2 VĐV phía Myanmar và 1 VĐV của Indonesia bị xác nhận dính doping. Tất cả sẽ phải đối mặt với án cấm thi đấu được công bố trong thời gian tới. 

Trở lại với các VĐV Việt Nam, họ sẽ bị tước hết thành tích đạt được ở SEA Games 31. Những người có thứ hạng ngay phía sau sẽ được hưởng huy chương. Điều này đồng nghĩa đoàn thể thao Việt Nam mất đi rất nhiều huy chương, trong đó có 2 HCV.

HCV nội dung nhảy xa và 400m rào nữ vẫn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam. Lý do bởi Bùi Thị Thu Thảo và Nguyễn Thị Huyền xếp hạng 2 ở SEA Games 31.

Việc công bố những VĐV dương tính với doping ở SEA Games 31 ngay trước thềm lễ khai mạc SEA Games 32 là đúng quy định. Đây là một trong những nội dung để chuyển giao từ SEA Games 31 sang SEA Games 32. Tất cả những gương mặt bị xác định dương tính doping nói trên đã không được dự SEA Games 32.

Còn nhớ ở Đại hội thể thao toàn quốc 2022 diễn ra vào tháng 12, 5 VĐV của điền kinh Việt Nam không được tham dự. Trước đó, đã xuất hiện thông tin xác nhận họ có kết quả mẫu A dương tính với doping ở SEA Games 31.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phong Đức

CLIP HOT